Món bánh trứng thơm mềm, xốp nhẹ này thưởng thức cùng một ly sữa thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng cỡ trung bình
– 60g bột bánh
– 40g đường thầu dầu
– 5ml dầu ô liu hoặc dầu thực vật khác
– Nước ấm
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (khoảng 350 độ F).
Bước 1: Chuẩn bị một hộp lớn bát trộn, đổ nước vào 1 nửa hộp. Sau đó đặt bát trộn vào trong nước ấm. Cho trứng và đường thầu dầu vào, trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp trứng đường có màu sáng, mịn. Sau đó, để máy trộn ở tốc độ thấp để loại bỏ những bong bóng lớn trong trứng
– Cho bột vào bát trộn, dùng phới trộn đều, cuối cùng là thêm dầu, trộn tiếp.
Bước 2: Chuẩn bị một khuôn nướng bánh muffin mini có lót sẵn khuôn giấy cupcake. Đổ bột vào, chỉ đổ 2/3 mỗi khuôn để sau này bột còn nở. Nướng bánh ở rãnh giữa của bếp với thời gian 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín!
Nếu bạn thích có một số vết nứt trên bề mặt bánh, để nhiệt độ nướng ở 200 độ C để nướng bánh trong 5 phút đầu tiên.
Chúc các bạn thành công