Gà xào bắp cải vốn là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn quốc. Tuy nhiên, cách làm của nó lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng mình khám phá nhé các cô gái.
Chuẩn bị:
Phần quan trọng nhất của món gà xào bắp cải kiểu Hàn chính là nước sốt nên nên các bạn hãy đong gia vị cẩn thận, phù hợp với khẩu vị gia đình Việt nhé.
– Nước sốt: 1,5 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê tiêu đen; 2 muỗng cà phê bột cà ri màu vàng; 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn; 1/2 muỗng canh dầu mè và cuối cùng là ớt bột ( lượng nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn nhé ).
– Rau bắp cải thái nhỏ
– Nửa cân thịt gà rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Ướp gà với 2/3 bát nước sốt trong khoảng 1,5 tiếng
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho gà vào xào đến khi săn lại rồi bỏ ra đĩa
Bước 3: Tiếp tục cho bắp cải vào vào, đổ nốt 1/3 bát nước sốt còn lại đảo đều
Bước 4: Khi rau đã tai tái, đổ thịt gà vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Ăn kèm gà xào bắp cải với rau xà lách, cà rốt, dưa chuột hay kim chi cho đỡ ngấy.
Ngoài ra, để món ăn luôn nóng hổi và thơm ngon hơn, bạn có thể vừa ăn vừa hâm nhỏ lửa.
Hãy cùng người yêu thương thưởng thức món ăn Hàn Quốc độc đào này nhé các bạn.
Theo xinhxinh