Món hoa thiên lý xào tôm thanh mát có đủ vị ngon, ngọt, hấp dẫn từ tôm và hoa thiên lý. Món ăn này ngoài tác dụng thanh nhiệt tốt còn có tác dụng giúp giữ vóc dáng.
Nguyên liệu cho món hoa thiên lý xào tôm:
Tôm tươi 150g
Hoa thiên lý 150g
Giá đỗ 50g
Hành tím 2 củ
Ớt tươi
Dầu ăn
Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu
Cách làm món hoa thiên lý xào tôm:
Tôm làm sạch, bóc bỏ vỏ rồi ướp với ½ thìa hạt nêm và ít tiêu bột.
Hoa thiên lý và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Hành tím bóc vỏ, thái miếng mỏng. Ớt tươi tách bỏ hạt, thái lát.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho 2/3 hành tím thái mỏng vào phi vàng lên rồi vớt hành để riêng ra bát.
Cho nốt 1/3 hành thái mỏng còn lại vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào xào.
Khi tôm chín thì trút tôm ra đĩa.
Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho hoa thiên lý vào xào, thêm vào 2 thìa nước và 1 thìa hạt nêm.
Xào đến khi hoa thiên lý chín thì cho giá đỗ và tôm vào, đảo đều để cho các nguyên liệu lẫn vào nhau rồi tắt bếp.
Bày món hoa thiên lý xào tôm ra đĩa, rắc thêm tiêu bột và hành phi lên trên. Thêm ớt thái lát nếu muốn ăn cay.
Món hoa thiên lý xào tôm chấm với nước tương, ăn nóng với cơm trắng.