Dồi trường heo có thể làm được nhiều món ngon và hấp dẫn. Xin giới thiệu với các bà nội trợ một món mới lạ: dồi trường xào cải chua.
Dồi trường : 200g
Cải chua : 300g
Ớt sừng : 1 trái
Sa tế : 1m
Hành tím : 5 củ
Gừng : 1 củ
Tỏi băm
Gừng băm
Hành lá
Nước mắm, dầu ăn, đường
Bột ngọt
Nước tương
Dồi trường rửa sạch, chần qua nước sôi có một ít gừng đập dập. Vớt ra cắt khúc, ướp với 1M tỏi băm, 1m sa tế, 1m đường, 1m nước mắm ngon.
Ớt sừng cắt quả trám, hành tím cắt đôi. Hành lá cắt khúc 3 cm.
Cải chua xả sạch, vắt ráo, cắt khúc 3cm, ướp với 2M đường, 1/2m bột ngọt.
Phi thơm tỏi và hành tím, cho dồi trường vào xào thơm, cho cải chua và ớt cắt sợi vào xào chín, tắt lửa.
Cho dồi trường ra dĩa, dọn kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Rửa sạch cải chua, vắt ráo nhằm kiểm soát độ mặn của món ăn. Chần dồi trường trong nước có gừng giúp khử mùi tanh của dồi trường.