Cua xào măng tây là một món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng lại có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh tim mạch và chống lão hóa với thành phần chính là cua bể và măng tây.
Nguyên liệu cho món cua xào măng tây:
Thịt cua 800g
Măng tây 100g
Nấm bào ngư 200g
Hành tây ½ củ
Ớt chuông 50g
Gừng 1 nhánh nhỏ
Hành, tỏi khô
Rượu trắng
Giấm gạo
Dầu ăn
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu hào
Cách làm món cua xào măng tây:
Thịt cua cho vào nước sôi có pha chút rượu trắng và gừng đập dập rồi vớt ra để ráo nước.
Măng tây gọt sạch rồi cắt khúc khoảng 4 cm.
Nấm bào ngư rửa sạch rồi xé ngang khoảng 2 cm.
Ớt chuông và hành tây thái sợi.
Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho một nửa hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho cua vào xốc nhẹ rồi tắt lửa.
Nêm vào chảo cua ¼ thìa hạt nêm và ½ thìa tiêu rồi trút hết ra đĩa.
Cho nốt hành tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho măng vào xào với lửa to.
Thêm 2 thìa nước rồi cho nấm vào xào cùng, nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào.
Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào xào qua rồi cho cua vào trộn đều và nêm thêm 1 thìa giấm gạo rồi tắt bếp.
Bày món cua xào măng tây ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi cho đẹp mắt.
Món cua xào măng tây ăn nóng với cơm trắng rất ngon.