Món hải sâm xào rau củ có thể coi là một món cao lương mỹ vị, có hàm lượng chất đạm cao mà ít chất béo. Đây là một món ăn rất bổ dưỡng mà khá đơn giản trong cách chế biến.
Nguyên liệu cho món hải sâm xào rau củ:
Hải sâm 250g
Ngô non 50g
Cà rốt 50g
Quả đậu Hà Lan 50g
Củ năng 50g
Ớt sừng 1 quả
Hành tây 1 củ nhỏ
Gừng 1 củ vừa
Rượu trắng
Dầu ăn
Gia vị: hạt nêm, nước tương, muối, tiêu, dầu hào
Cách làm món hải sâm xào rau củ:
Hải sâm rửa sạch rồi luộc qua với nước có pha với chút rượu trắng và ít gừng đập dập rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.
Ướp hải sâm với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu khoảng 30 phút cho ngấm.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái lát mỏng.
Củ năng gọt vỏ, thái lát.
Cho cà rốt, củ năng, đậu Hà Lan và ngô non vào nước sôi chần qua rồi vớt ra để ráo nước.
Ớt sừng tách bỏ hạt, thái sợi. Hành tây thái lát mỏng.
Phần gừng còn lại cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho gừng thái sợi vào phi thơm rồi cho hải sâm vào xào nhanh.
Tiếp tục thêm các loại rau củ và hành tây vào xào cùng hải sâm.
Tra ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào vào, đảo đều tay xào đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp và rắc tiêu lên trên.
Bày món hải sâm xào rau củ ra đĩa, trang trí bằng ớt thái sợi và rau mùi cho đẹp mắt.
Món hải sâm xào rau củ chấm kèm nước tương rất ngon.