Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
– 1 thìa canh bột năng
– Vài tép tỏi
– 2 thìa canh mật ong
– 1 thìa canh nước mắm
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 1:
– Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 2:
– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
– Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 3:
– Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 4:
– Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 5:
– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 6:
– Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 7:
– Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 8:
– Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
Cá cơm chiên tỏi ớt
Bước 9:
– Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.
Theo ngoisao.net