Món chạo mực vàng ươm nóng hổi này thật ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Mực: 500 g
– Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn: 150 g
– Nấm hương, mộc nhĩ: 4 tai
– Mía: 2 khúc
– Thì là, hành hoa
– Mắm ngon
– Hành củ
– Bột nêm
– Dầu ăn
Cách làm:
– Mực làm sạch rửa với ít rượu trắng để bớt mùi tanh, cắt nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ. Hành hoa, thì là rửa sạch thái nhỏ cho vào bát mực. Nêm1/2 thìa bột nêm, ½ thìa mắm.
– Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.
– Cho vào máy xay nhuyễn.
– Trộn hỗn hợp mực với thịt nạc băm nhuyễn.
– Mía cắt khúc chẻ nhỏ khoàng 7 cm.
– Xoa một ít dầu ăn lên tay, lấy thịt mực để lên lòng bàn tay rồi bao quanh khúc mía đã chẻ sẵn.
– Bao hỗn hợp thịt mực quanh mía. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu sôi chiên ngập chả mực, chiên vàng đều đến khi mực chín vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bày lên đĩa dùng chạo mực khi còn nóng chấm cùng tương ớt.