Món đậu đũa xào tôm thịt sẽ mang đến cho bữa ăn một hương vị mới lạ từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu đũa, tôm, thịt. Ngoài ra xốt mayonnaise cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt của món ăn này.
Nguyên liệu cho món đậu đũa xào tôm thịt:
Thịt nạc xay 100g
Tôm khô 20g
Đậu đũa 300g
Hành lá, rau mùi, ớt sừng
Hành, tỏi khô
Dầu ăn
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu mè, xốt mayonnaise
Cách làm món đậu đũa xào tôm thịt:
Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi cho vào cối giã nhỏ
Đậu đũa cắt thành khúc khoảng 5cm
Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc.
Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Ớt sừng tách bỏ hạt rồi băm nhỏ
Ướp thịt nạc với 1 thìa nước, 1 thìa nước mắm, ½ chỗ hành tỏi băm, ½ thìa đường.
Pha nước xốt gồm: ½ thìa dầu mè, 2 thìa xốt mayonnaise, ½ thìa tiêu.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm chỗ hành tỏi băm còn lại rồi cho đậu đũa vào xào.
Thêm chút nước vào xào để đậu đũa chín rồi tắt bếp và cho nước xốt vào đảo đều với đậu đũa, sau đó trút hết đậu đũa ra đĩa.
Tiếp tục cho thịt nạc xay đã ướp, tôm khô giã nhỏ và ớt sừng băm vào xào. Khi các nguyên liệu đã chín thì thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.
Múc phần thịt, tôm vừa xào bày lên phía trên đĩa đậu đũa, dùng rau mùi trang trí cho đẹp mắt.
Món đậu đũa xào tôm thịt ăn nóng với cơm trắng rất ngon