Tép xào, tép rang lá chanh… bạn đã quen thuộc rồi, vậy thì hãy thử chế biến một đĩa nộm tép vị chua, cay, ngọt cực hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
* Nguyên liệu:
– Tép khô 50 gr (hoặc tép tươi 200 gr)
– Rau mùi
– Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1 quả
– Các gia vị: đường, gừng, dấm, dầu vừng, rượu vang nhạt
* Cách làm:
B1: Nếu là tép khô, ngâm trong nước 5 – 10 phút rồi rửa lại.
Nếu là tép tươi, bạn nhặt bớt tạp chất, đem rửa sạch rồi để cho khô.
Cho tép vào một cái rổ inox rồi rắc lên trên ít muối, trộn đều. Sau đó cho vào chõ và đồ chín hơi cho dẻo.
B2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó thái nhỏ rau mùi, xắt nhỏ ớt chuông và cho vào một cái bát.
Gừng thái sợi nhỏ, sau đó trộn đều với rượu vang nhạt, đường, dấm, dầu vừng trong một bát khác, lượng gia vị vừa phải không nhiều quá vì tép rất dễ ngấm gia vị.
B3: Tép sau khi đồ chín thì bạn để nguội, rồi trộn đều với bát rau mùi, ớt. Tùy vào sở thích, bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu khác vào trộn như: tiêu, lạc rang giã nhỏ, dứa, lá chanh…
B4: Cho nước trộn ở B2 vào và để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Vậy là một đĩa nộm tép chua, cay, ngọt đã hoàn thành, đây là một món nhậu rất lý tưởng cho đấng mày râu nhé!