Cùng vào bếp với món Chả viên trứng thịt băm thơm ngon mà không ngấy và khô, ngoài ra bạn có thể thay thịt lợn băm bằng thịt gà hoặc cá để biến tấu món ăn hợp khẩu vị.
Nguyên liệu:
– Trứng: 6 quả
– Thịt lợn nạc vai băm nhỏ (hoặc phần có dính chút mỡ) : 1kg (Có thể thay thịt lợn bằng thịt gà hoặc cá)
– Đậu phụ: 500g
– Bột mỳ: 200g
– Hành hoa: 100g
Gia vị: Rượu trắng, đường, xì dầu, hạt nêm, muối, dầu ăn và một chút gừng băm
Có thể thêm: tiêu, rau mùi, mộc nhĩ.
Nước chấm: tương ớt hoặc tương cà hoặc nước mắm chua ngọt
Cách làm Chả viên trứng thịt băm ngon:
Cho vào bát trộn đều, nhuyễn: trứng, thịt băm, đậu phụ, hành hoa, gừng băm
Cho bột mỳ, cùng gia vị vào trộn đều
Nặn thành hình tròn nhỏ hỗn hợp, rồi cho vào chảo dầu sôi
Chiên đến khi chả viên chín và vàng đều thì vớt ra đĩa.
Chả viên trứng thịt băm rất thơm, ngon và đưa cơm.cach-
Chúc các bạn ngon miệng!