Cay cay ngon ngon, món cánh gà này mà đưa cơm là hết ý luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 3 cái cánh gà
– 1/2 trái táo (gọt vỏ, bỏ hạt)
– 5 tép tỏi
– 50g kimchi
– Gia vị ướp: nước kimchi, nước mắm, tương ớt Hàn Quốc, giấm gạo, dầu mè
Đến phần hành động này :
Bước 1:
– Rửa sạch cánh gà, khứa vài đường trên bề mặt cho gà dễ thấm gia vị.
Bước 2:
– Thái nhỏ táo, tỏi, kimchi.
Bước 3:
– Cho tất cả nguyên liệu phía trên vào một cái bát, rồi cho thêm 10ml nước mắm vào.
Bước 4:
– Thêm tương ớt, nước kimchi, dầu mè và giấm gạo vào phần nguyên liệu đã pha ở trên rồi trộn đều.
Bước 5:
– Trộn đều và ướp gà trong khoảng 3 tiếng trở lên, nếu để qua đêm càng tốt, như vậy gà sẽ đậm vị hơn đó!
Bước 6:
– Cho thịt gà vào lò đã được làm nóng ở 200 độ, nướng khoảng 20 phút là xong.
Các bạn cũng có thể nướng trên than hoặc chiên trên chảo nhé!