Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món cút lộn sốt me chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, hợp khẩu vị của cả gia đình.
Nguyên liệu
– 20-25 quả trứng cút lộn
– 1 vắt me nhỏ
– 100g đậu phộng
– Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm
– Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.
– Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn.
– Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
– Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã giập một chút.
– Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.
– Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng ra đĩa để riêng.
– Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm.
Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.
– Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ ở trên vào đảo thêm khoảng 3 phút cho ngấm, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
– Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.