Cơm tôm chiên là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên phải mang cơm đi ăn tại nơi làm việc, học tập. Những con tôm được chiên giòn rụm với nước canh nấm thơm ngon sẽ rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 8 con tôm tẩm bột
– 50 g nấm kim châm
– 15 g hành tây thái mỏng
– 15 g hành lá xắt khúc
– 1 quả trứng gà
– Nước mắm, đường
– 2 bát cơm gạo dẻo
Cách làm:
– Nấm rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với hành tây và hành lá.
– Nêm nước mắm, đường sau đó đổ nước xâm xấp bằng mặt nấm.
– Sau khi nồi nấm xôi, đập quả trứng gà vào nồi, khuấy tan cho trứng chín thì tắt bếp.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó cho tôm bột vào chiên vàng.
– Xới cơm ra đĩa vũng (đĩa sâu lòng).
– Đổ phần nước canh nấm vừa chuẩn bị vào cơm.
– Xếp tôm lên trên cùng, rắc thêm hành lá trang trí cho đẹp mắt.
Món cơm tôm chiên đã hoàn thành. Rất hấp dẫn phải không các bạn!
Chúc các bạn ngon miệng!