Món gà viên chiên với công thức sau đây sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn nhé: thịt gà được nấu với nước sốt đậm đà lại thêm hương vị sữa béo ngậy thơm thơm.
* Nguyên liệu:
– Ức gà: 600 gr, không da, không xương
– 300 ml sữa không đường
– 3 muỗng canh đậu Hà Lan xanh
– 1/4 củ cà rốt
– 1/4 củ hành tây
– Phần nước sốt: 3 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh đường, 2 thìa dầu vừng, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa vừng, 1/2 chén nước và một ít ớt đỏ.
– Các gia vị khác: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tinh bột, ½ muỗng canh bột gừng, ½ muỗng canh tỏi băm.
* Cách làm:
– Trước tiên bạn cho ức gà vào bát sữa trong 30 phút.
– Trong lúc chờ thì bạn rửa sạch cà rốt, hành tây, đậu Hà Lan, sau đó thái nhỏ hạt lựu cà rốt và hành tây.
– Tiếp theo bạn băm nhỏ ức gà.
– Cho cà rốt, hành tây, đậu Hà Lan và ức gà vào một cái bát.
– Băm nhỏ tỏi và cho vào bát, cùng với muối, tiêu, tinh bột, bột gừng, sau đó trộn đều và ướp trong 5 phút.
– Sau đó bạn viên tròn thịt thành từng viên.
– Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào chờ nóng, sau đó bạn cho viên thịt vào chảo rán. Rán cho đến khi thịt viên có màu vàng đều là được vì nếu rán lâu quá sẽ làm cho viên thịt bị khô, sau đó múc riêng ra đĩa.
– Bạn pha các gia vị trong phần nước sốt với nhau rồi cho vào chảo nấu, vừa đun vừa khuấy đều.
– Sau đó, cho các viên thịt vào, đảo đều rồi đậy vung lại, đun trên lửa nhỏ chừng 10 phút.
Bây giờ thì món gà viên chiên đã hoàn thành, bạn có thể trình bày ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!