Món chay nấm bào ngư xào sả ớt chế biến nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho những ngày ăn chay.
Nguyên liệu cho món nấm bào ngư xào sả ớt:
Nấm bào ngư 200g
Dứa ¼ quả
Nấm rơm 100g
Ớt sừng 1 quả
Nghệ 1 củ
Tỏi tây 1 cây
Sả 1 cây
Dầu ăn
Gia vị: nước tương, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt:
Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo nước, xé sợi to.
Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo nước.
Dứa thái miếng vừa ăn. Nghệ giã dập vắt lấy nước.
Tỏi tây thái lát. Ớt sừng thái sợi. Sả băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho sả băm vào phi thơm rồi cho nấm bào ngư và nấm rơm vào xào.
Nêm 1 thìa nước tương, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào chảo xào nấm.
Khi nấm đã chín thì cho nước nghệ tươi và dứa vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cho tỏi tây và ớt sừng vào món nấm bào ngư xào sả ớt, rắc thêm tiêu lên trên.
Múc món nấm bào ngư xào sả ớt ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.