Tôm cay được chế biến từ tôm tươi và hỗn hợp nhiều loại ớt khác nhau. Từng con tôm được chiên trong bơ se thịt và mùi tanh được loại bỏ hoàn toàn nhờ tỏi, rượu vang trắng và ớt sẽ mang lại cho bạn món ăn ngon miệng, vị cay sẽ khiến bạn thích thú.
Nguyên liệu
10 con tôm nguyên vỏ – bỏ chỉ xanh
10 nhánh tỏi, bằm nhỏ
1 chén bột mì
2 thìa canh hỗn hợp ớt
¼ thìa cà phê ớt cayenne
½ chén bơ
1/8 chén rượu trắng
1 – 2 thìa cà phê muối
1/8 chén rượu trắng
2 thìa canh bơ
Quy trình chế biến
Bước 1: Trộn đều bột mì, hỗn hợp ớt, ớt cayenne trong bát. Nếu muốn cay hơn, bạn có thể tra thêm 1 thìa canh ớt cayenne.
Bước 2: Cho tôm lăn qua hỗn hợp bột vừa trộn sao cho bột phủ kín tôm.
Bước 3: Cho tỏi bằm và bơ vào chảo nóng trên bếp. Đun
Bước 4: Trút tôm vào chảo, tra thêm chút muối lên tôm.
Bước 5: 3 phút sau đảo mặt tôm và đun trong 3 phút tiếp theo, sau đó rót rượu vang trắng vào chảo. Đảo đều tôm và tra thêm 2 thìa canh bơ.
Bước 6: Thường xuyên đảo đều tôm cho đến khi tôm chín vàng.
Bước 7: Cho tôm ra đĩa, trang trí tùy theo sở thích của bạn.