Cùng khám phá cách chế biến món rau củ thập cẩm xào để bổ sung vào thực đơn của bạn và gia đình.
Nguyên liệu:
+ Ớt xanh: 1 quả
+ Ớt đỏ: 1 quả
+ Ngô bao tử: 200 gram
+ Cà rốt: 1 củ
+ Tỏi : 1 củ
+ Muối, tiêu, bột canh, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm món rau củ xào thập cẩm tuyệt ngon và đầy màu sắc
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Cách làm:
– Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hột, thái miếng dài, cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Ngô bao từ bổ đôi, luộc qua với một chút muối.
– Phi thơm tỏi băm, cho ngô bao tử vào xào chín, lần lượt cho cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ vào, nêm dầu hào, bột canh cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc rau xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là xong.
Cách 2
Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn):
– 1 củ cà rốt
– 200gr ngô non
– 4-5 tai nấm đông cô (nếu dùng nấm hương thì khoảng 10 tai)
– 100gr đậu hà lan
– Vài nhánh hành lá
– Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.
Cách làm:
Sơ chế:
– Đậu Hà Lan cắt đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch
– Ngô non rửa sạch, chẻ đôi. Bạn nên rửa xong rồi mới chẻ để giữ độ ngọt của ngô.
– Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa dọc thân củ cà rốt và cắt miếng mỏng vừa ăn.
– Nấm đông cô cho vào bát nước, ngâm nở, cắt gốc rồi cắt miếng mỏng 0,5cm.
– Hành lá cắt chéo 0,5cm
Chế biến:
– Đun nóng già dầu ăn, cho bắp non và cà rốt vào xào đều tới khi chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp.
Cách làm món rau củ xào thập cẩm tuyệt ngon và đầy màu sắc
Chỉ với chưa đầy 30 phút và với nguyên liệu rất đơn giản bạn đã có một món ăn ngon miệng.
– Bạn cho thêm chút nước vào đảo đều để rau xào không bị khét và cháy.
– Tiếp theo, bạn nêm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị, rắc thêm 1 ít bột năng vào để món xào có độ dính, bóng mượt, bắt mắt hơn.
– Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo qua vài lần rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Chỉ với chưa đầy 30 phút và với nguyên liệu rất đơn giản bạn đã có một món ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và rất bắt mắt mời cả nhà thưởng thức rồi. Đây là một món ăn ngon, thanh tịnh, rất hợp với những người thích ăn chay hay những ngày Rằm.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!