Món thịt tẩm bột rán xốt chua ngọt sẽ góp phần làm đa dạng bữa ăn với màu sắc và mùi vị lạ miêng từ những nguyên liệu rất quen thuộc.
Nguyên liệu cho món thịt tẩm bột rán xốt chua ngọt:
Thịt nạc 300g
Nước xốt cà chua 2 thìa canh
Dấm gạo 1 thìa canh
Đường 60g
Bột mỳ hoặc bột ngô 100g
Trứng gà 1 quả
Gia vị: muối, tiêu bột
Cách làm món thịt tẩm bột rán xốt chua ngọt:
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với muối và tiêu bột để trong khoảng 15 phút.
Đổ bột mỳ ra bát hòa tan với 2 thìa canh nước lọc, đập trứng vào và khuấy đều đến khi thành hỗn hợp đặc sánh lại.
Nhúng thịt vào hỗn hợp bột mỳ vừa pha.
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho thịt đã nhúng bột mỳ vào rán với lửa nhỏ để thịt được chín đều cả bên trong.
Khi thịt chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để bớt dầu trên miếng thịt đi.
Lấy một chiếc chảo khác cho nước sốt cà chua vào, thêm vào 2 thìa canh nước lọc, dấm gạo và đường rồi dùng muôi gỗ khuấy đều.
Khi nước xốt bắt đầu sôi lăn tăn thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị rồi cho thịt đã chiên vào vào tiếp tục đảo đều tay khoảng 3 – 5 phút là được.
Tắt bếp, múc thịt tẩm bột rán xốt chua ngọt ra đĩa, có thể dùng hành lá hoặc rau mùi trang trí lên trên cho đẹp mắt.
Chấm với tương ớt và ăn nóng với cơm