An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, du khách đổ xô tìm đến ‘check-in’

Vào mùa đẹp nhất trong năm, nhiều du khách tìm đến An Giang để đắm chìm trong vẻ đẹp xanh mướt của rừng núi nơi đây.

Giống như các địa phương khác của miền Tây Nam Bộ, mùa nước nổi An Giang sẽ kéo dài từ tháng 8 đến hết tháng 11 dương lịch. Lúc này, nước từ thượng nguồn sông Cửu Long sẽ đổ về các ao, hồ, kênh, rạch khiến mực nước tăng lên đáng kể. Địa điểm tham quan tiêu biểu nhất cho vẻ đẹp của mùa nước nổi An Giang chính là con đường xanh dẫn vào bên trong Rừng Tràm Trà Sư.

An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, du khách đổ xô tìm đến 'check-in'

Hình ảnh những con thuyền độc mộc xuôi dòng trên mặt nước trong xanh tạo nên đặc trưng của An Giang nói riêng và miền Tây nói chung. Ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ do người dân địa phương chèo, bạn sẽ được len lỏi giữa những con kênh rạch chồng chéo nhau như mê cung. Không khí trong rừng tràm cực kỳ mát mẻ, nhiều loại cá tôm và động vật nhỏ sẽ khiến bạn càng thêm thích thú.

An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, du khách đổ xô tìm đến 'check-in' - 1

An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, du khách đổ xô tìm đến 'check-in' - 2

Khuôn viên rừng tràm khá rộng lớn, có ao sen, hồ cá, nhà hàng chuyên phục vụ đặc sản An Giang… An Giang mùa nước nổi là đẹp nhất trong năm với khí hậu nóng ẩm và vạn vật phát triển tươi tốt, xanh mát. Với đặc trưng thiên nhiên trù phú, hệ kênh rạch sông nước đa dạng mênh mông, cảnh quan đa dạng từ núi, rừng, đồng ruộng,… An Giang mùa nước nổi thu hút rất đông khách du lịch khắp cả nước ghé thăm.

An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, du khách đổ xô tìm đến 'check-in' - 3

An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, du khách đổ xô tìm đến 'check-in' - 4

An Giang gần đây đã trở thành một điểm du lịch thu hút đủ mọi lứa tuổi ghé thăm, do đó hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại đây cũng rất đa dạng. Du khách có dịp khám phá hệ sinh thái điển hình của vùng rừng ngập nước phía Tây sông Hậu với nhiều loài quý hiếm. Ngoài ra bạn cũng nên thử sức hái hoa sen, câu cá và thưởng thức các món ngon đặc sản khi du lịch mùa nước nổi An Giang.

Theo H.M (Đời Sống Gia Đình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *