Bát phở đắt nhất thế giới 120 triệu đồng có gì?

Trong bát phở giá 4.968 USD tương đương khoảng 120 triệu đồng có gì mà đắt đến vậy?

Đến hiện tại, bát phở đắt nhất thế giới có giá 4.968 USD tương đương khoảng 120 triệu đồng. Nơi bán bát phở này thuộc nhà hàng tên AnQi ở Mỹ.

Trước đây, thậm chí, bát phở này từng được bán đấu giá với giá 5.800 đô la trong cuộc đấu giá trực tiếp tại The Bash Benefactor Dinner.

Bát phở đắt nhất thế giới 120 triệu đồng có gì?
Bát phở đắt nhất thế giới có giá 120 triệu VNĐ

Vậy có gì trong bát phở AnQi khiến nó trở thành bát phở đắt nhất thế giới?  

Đầu tiên, nguyên liệu trong bát phở của AnQi có thịt bò cao cấp nhất – thịt bò Wagyu A5 của Nhật Bản. Thịt bò này được đánh giá cao nhờ hương vị nổi tiếng, kết cấu và độ mềm độc đáo là sản phẩm của di truyền học kết hớp với chế độ ăn uống và môi trường nuôi dưỡng nổi tiếng của Wagyu.

trackingTiếp theo có nấm đắt nhất thế giới – nấm cục Alba trắng. Nấm  cục trắng từ Alba được yêu thích vì hương vị khó quên. Chúng có hình dạng sần sùi, thịt chắc và màu vàng nhạt. Loại nấm cục này được trả giá cao nhất thế giới, nấm cục trắng nặng 900 gram đã được một đầu bếp từ Hồng Kông (Trung Quốc) mua với giá 100.000 euro.
Trong bát phở còn có tâm hùm xanh quý hiếm. Loại tôm này có màu xanh đẹp mắt và cực kỳ quý hiếm. Một thành phần khác cũng được chú ý là giá đỗ và húng quế Thái. Những loại rau này dùng để trang trí trong tô phở, nhưng xuất xứ của nó không thể xem thường. Nó được trông riêng biệt trong vườn tại Tiato.  

Ngoài ra, nước dùng cho bát phở của AnQi sử dùng từ gan ngỗng cao cấp được hầm liên tục trong 48 tiếng.

Theo Thiên An (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *