Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện

Ẩn mình trên tầng 6 của một trung tâm mua sắm ở Nam Kinh, Trung Quốc là một trong những nhà vệ sinh công cộng đẹp và ấn tượng nhất trên thế giới.

Được thiết kế bởi X+Living – một công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Thượng Hải – nhà vệ sinh trên tầng 6 của trung tâm mua sắm Deji Plaza ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc khiến du khách có cảm giác như vô tình bước vào một cung điện xa hoa, lộng lẫy.

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện
Lối vào nhà vệ sinh ở tầng 6 khu trung tâm mua sắm Deji Plaza.

Nhà vệ sinh của trung tâm mở ra đón du khách từ một hành lang dài với hàng cây xanh mướt vươn ra từ các ô cửa sổ ở hai bên, đem lại cảm giác như đang lạc bước vào một khu vườn tươi mát. Cùng với đó, địa điểm này còn gây ấn tượng với tông màu xanh lá chủ đạo cùng hàng chục chiếc đèn khổng lồ chiếu từ trên cao xuống khiến ánh sáng phản chiếu trên sàn nhà bóng loáng.

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 1

Hành lang lối vào được bao phủ bởi màu xanh tươi mát với thiết kế trần nhà lấy cảm hứng từ những chú ong.
Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 2
Các chi tiết thiết kế bên trong nhà vệ sinh khiến du khách như lạc vào vườn cổ tích.

Ở cuối hành lang là khu vực phục vụ đẳng cấp với ghế sofa lấy cảm hứng từ những cánh hoa. Những du khách không cần sử dụng nhà vệ sinh có thể chờ đợi bạn bè của mình. Các tiện nghi dành cho nam và nữ có lối trang trí tùy chỉnh.

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 3

Khu vực nghỉ ngơi sang trọng cho du khách ngay bên trong nhà vệ sinh.

Đáng chú ý, khu vực sử dụng được cảm hứng từ đài phun nước được đặt ở các mức độ cao khác nhau để cả trẻ em và người lớn đều có thể tiếp cận được.

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 4

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 5

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 6

Các tiện ích có trong khu vệ sinh ở trung tâm thương mại Deji Plaza.

“Nhà vệ sinh trong trung tâm mua sắm là không gian công cộng dành cho tất cả mọi người. Nó phù hợp với mọi người trong cuộc sống đô thị bận rộn và cung cấp cho họ không gian để nghỉ ngơi hoặc trang điểm”, nhà thiết kế Li Xiang cho biết.

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 7

Khu vực bàn trang điểm cho du khách.

Trong quá trình xây dựng khu trung tâm, Li Xiang chú trọng hơn vào thiết kế của phòng vệ sinh, nhằm phản ánh sự quan tâm tới khách hàng ở những khu vực dù là khó gây bất ngờ nhất.

Du khách choáng ngợp với nhà vệ sinh xa hoa như cung điện - 8

Nhà vệ sinh sang trọng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tới các khách hàng.

Theo nhà thiết kế, có nhiều điểm nhấn đáng chú ý trong khu nhà vệ sinh này, từ hình học trừu tượng và các hình dạng lấy cảm hứng từ hoa và côn trùng cho đến những chiếc ghế trang điểm sang trọng và rất nhiều dải đèn LED. Dù không thể xác định được phong cách thiết kế, nhưng địa điểm này rất khác so với những gì du khách trải nghiệm ở các nhà vệ sinh công cộng khác.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *