Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách ‘ăn thùng uống vại’ với mức thưởng ‘khủng’

Chỉ cần ăn hết các suất ăn siêu to trong thời gian quy định, người tham gia có thể nhận vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Trào lưu cũ hot trở lại, người nước ngoài cũng tham gia

Chỉ cần là một người hay lướt các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube và đặc biệt là TikTok thời gian gần đây thì chắc bạn từng bắt gặp video chia sẻ khoảnh khắc của nhiều người chơi tham gia thử thách ăn uống “siêu to khổng lồ” từ các quán ăn, hay thậm chí từ chính những người tham gia.

Thực chất trào lưu này đã có từ nhiều năm về trước, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện các quán ăn thử thách người chơi như phở bò, cơm gà, bún đậu mắm tôm hay gà rán cỡ đại… Điểm chung của các video có thực hiện nội dung này chính là đạt được lượt tương tác khủng cũng như thu hút hàng triệu lượt xem.

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng'

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 1

Trào lưu này cũng thu hút cả các vị khách nước ngoài tìm đến tham gia. Và trong ảnh là cô gái tên Raina Huang đến từ Mỹ – Youtuber nổi tiếng có sức ăn cực khỏe.

Dạo gần đây, trào lưu “ăn thùng uống vại” này lại một lần nữa quay trở lại và rầm rộ khắp các hàng quán tại TPHCM. Nói đến quán ăn thu hút được nhiều thực khách tham gia thử thách, không thể không kể đến quán Bún chả sứa Mến (quận 6, TPHCM).

Người chơi khi tham gia thử thách cần ăn hết một tô bún sứa khổng lồ (bao gồm 1kg bún và 1,2kg đồ ăn kèm theo nước lèo) là có thể được thưởng ngay 1 triệu 300 nghìn đồng, còn nếu không ăn hết thì sẽ phải trả lại 300.000 nghìn đồng cho quán. Nếu như người chơi ăn hết được hai tô bún như vậy sẽ được chủ quán thưởng nóng lên đến 30 triệu đồng.

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 2

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 3

Quán bún sứa này hiện đang dẫn đầu về thử thách trên mạng xã hội cùng với số tiền thưởng hậu hĩnh nhất dành cho người thắng cuộc. Ảnh chụp màn hình.

Sau những video về tô bún sứa khổng lồ được lan truyền mạnh mẽ trên mạng, rất nhiều những thực khách hiếu kỳ đã lần lượt tìm đến quán để tận mắt chiêm ngưỡng tô bún đầy ắp topping. Nhiều người còn rất tự tin khi khẳng định đây là cơ hội để kiếm tiền dễ dàng vì nhận thấy bản thân có khả năng ăn hết được. Tuy nhiên, phần đông người xem đều để lại các đánh giá có chung quan điểm rằng với tô bún như thế này thì cần đến 3 hay 4 người ăn mới hết.

Sau khi quán bún sứa gây được tiếng vang lớn nhờ thử thách “ăn món siêu to nhận thưởng khổng lồ”, rất nhiều các quán ăn khác nhau cũng đã lần lượt bắt trend, tung ra những thử thách tương tự nhằm mục đích có thêm lượng khách hàng mới và tăng tương tác trên nền tảng mạng xã hội.

Các thử thách ăn uống này thu hút rất nhiều người tham gia, một phần vì phần thưởng cực kỳ hấp dẫn, một phần có nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm, thử sức bản thân, quay clip review trên TikTok,…

Trên trang fanpage của quán, chị Lê Thị Thái Hiền (TP. Thủ Đức) đã đưa ra thử thách ăn phần gỏi siêu to khổng lồ của quán và nhận thưởng 1 triệu 200 nghìn đồng: “Chỉ cần thực khách ăn hết phần gỏi khổng lồ gồm 1kg rau (bao gồm đu đủ, hành tây, rau thơm), 1,6kg topping (bao gồm thịt bò, sứa, chân gà, tai heo), 16 con tôm, 15 cái bánh phồng tôm cỡ nhỏ trong vòng 45 phút sẽ nhận được 1 triệu 200 nghìn đồng”.

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 4

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 5

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 6

Rất nhiều hàng quán tại TPHCM lần lượt tung ra các thử thách cho những người muốn biết sức ăn của mình tới đâu. Ảnh chụp màn hình.

Anh Hùng (chủ kênh youtube Funny Hùng) thường xuyên chia sẻ các video có nội dung về ẩm thực, đặc biệt dạo gần đây là nội dung về các thử thách ăn món siêu to khổng lồ để nhận thưởng chia sẻ: “Theo quy định của các quán ăn, người chơi cần phải ăn sạch cả nước, rau lẫn đồ ăn, không sử dụng các chiêu trò như nôn ói, nhờ người khác ăn phụ,… nếu vi phạm là thua ngay”.

Ngoài tham gia các thử thách bình thường như tô bún khổng lồ, anh Hùng cũng đã chia sẻ các video ghi lại trải nghiệm của nhiều người chơi với các thử thách đặc biệt khác như ăn hết 30 trứng vịt lộn trong vòng 10 phút, ăn mâm nem lụi nướng 3kg trong 15 phút, ăn hết 12 cái bánh bèo và 1kg rau trong vòng 20 phút,…

Nhiều cảnh báo với người tham gia

Trào lưu ăn những suất ăn siêu to này đã và đang được nhiều bạn trẻ tham gia nhiệt tình nhờ phần thưởng hấp dẫn. Nhưng nghe hấp dẫn là thế, tuy nhiên đây thật sự được xem là sự cố gắng của rất nhiều người khi ăn hết những phần ăn khổng lồ, với lượng thức ăn nhiều hơn mức bình thường, thậm chí gấp 3 – 4 lần.

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 7

Hàng loạt quán xá ở TPHCM đua nhau tung thử thách 'ăn thùng uống vại' với mức thưởng 'khủng' - 8

Rất nhiều ý kiến cho rằng, việc ăn cùng một lúc lượng thức ăn lớn với tốc độ quá nhanh như vậy thật sự không tốt và có ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá. Dưới các video tham gia thử thách “ăn thùng uống vại” này, ngoài những bình luận khen về sức ăn phi thường của khách tham gia thì không thiếu những lời cảnh báo cũng như lo ngại về sức khỏe nếu như ăn một cách bất chấp như vậy.

Thử thách ăn uống vốn có rất nhiều hình thức đa dạng, phần thưởng hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người tham gia. Thế nhưng những thử thách ăn suất ăn khổng lồ như vậy chỉ dành cho ai thực sự có khả năng ăn uống cực khủng và biết lượng sức ăn của mình. Thế nên, các bạn trẻ nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi tham gia để tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bản thân.

Theo Lê Thủy (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *