Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách ‘trốn’ ồn ào, về với thiên nhiên

Khi bước chân tới rừng tràm Trà Sư (An Giang), du khách sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên với ‘chiếc áo’ màu xanh tràn đầy sức sống của rừng tràm, tạo nên một không gian mát mẻ, dễ chịu.

Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên
Rừng tràm Trà Sư là tên gọi của khu rừng có nhiều cây tràm tọa lạc gần khu vực núi Trà Sư của huyện Tịnh Biên, An Giang. Đối với những ai yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã thì rừng tràm Trà Sư sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 1
Rừng Tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, rộng 845ha nằm trên địa bàn 3 xã Vĩnh Trung, xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên và một phần giáp xã Ô Long Vỹ của huyện Châu Phú (An Giang). (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 2
Du khách tới tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước rừng tràm mênh mông và có cơ hội khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng phía Tây sông Hậu với nhiều loài động thực vật đa dạng, quý hiếm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 3
Để tham quan khám phá rừng tràm, đầu tiên bạn sẽ đến bến mua vé, đặt xuồng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 4
Chiếc xuồng đi xuyên qua những con rạch tiến thẳng vào bên trong rừng tràm. Xuyên qua con đường trên mặt nước kéo dài khoảng 3km, du khách sẽ đến với Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 5
Đến vùng lõi, du khách chuyển từ xuồng máy sang xuồng chèo tay để đi sâu vào tận ngóc ngách của khu rừng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 6
Giờ đây, không gian yên tĩnh khi không còn âm thanh phát ra từ động cơ, những chiếc xuồng nan đủ chỗ cho 4 người nhẹ nhàng trôi theo dòng nước, len lỏi giữa những con rạch nhỏ, qua những tán tràm rủ ngang đầu người. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 7
Đi sâu vào bên trong rừng tràm Trà Sư bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy rất nhiều loài chim trú ngụ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 8
Bên cạnh đó còn có ‘lãnh địa’ của loài cò, vạc. Du khách sẽ được hòa mình vào ‘bản giao hưởng’ thiên nhiên từ tiếng kêu của cò trắng, cò xám và vạc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 9
Với bầu không khí trong lành tràn ngập tiếng chim kêu, Trà Sư thích hợp với du khách muốn ‘trốn’ khỏi thành phố ồn ào, bụi bặm để tìm về với thiên nhiên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khám phá rừng tràm Trà Sư: Du khách 'trốn' ồn ào, về với thiên nhiên - 10
Du khách nước ngoài rất hào hứng khi được trải nghiệm di chuyển xuyên qua rừng tràm, đắm mình với thiên nhiên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo Hoài Nam (VietNam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *