Món bánh canh phồng tôm được dân tình thi nhau nấu có gì đặc biệt?

Không phải là một món ăn vặt nhưng “bánh canh phồng tôm” lại đang được cộng đồng mạng Việt Nam nhắc đến khá nhiều trong những ngày qua.

Món bánh canh phồng tôm đang xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội những ngày qua và được nhiều người yêu thích. Dù không phải là một sự kết hợp mới lạ nhưng món ăn độc đáo này được cho là đủ ngon và hấp dẫn để nhà nhà “đổi gió”.

Món bánh canh phồng tôm được dân tình thi nhau nấu có gì đặc biệt?

Từ trước đến nay, món bánh canh được làm từ những sợi bánh truyền thống với bột gạo, bột năng… là thành phần chính, sau đó kết hợp với nước dùng và các loại thịt, tôm để tạo nên món ăn thơm ngon.

Món bánh canh phồng tôm được dân tình thi nhau nấu có gì đặc biệt? - 1

Bánh phồng tôm luộc sẽ thay thế những sợi bánh canh

Tuy nhiên, đã có những biến tấu thú vị khi người chế biến không dùng sợi bánh canh bình thường nữa. Thay vào đó bánh phồng tôm được xem như là nguyên liệu chính. Phồng tôm là một loại bánh ăn nhẹ, ăn chơi, được làm từ bột, khi chiên sẽ phồng lên. Khi được cho vào nấu bánh canh, những miếng phồng tôm không phồng và xốp như chiên mà dẻo dai, tạo nên hương vị rất đặc sắc.

Món bánh canh phồng tôm được dân tình thi nhau nấu có gì đặc biệt? - 2

Theo cách làm này, bánh phồng tôm sẽ được ngâm nước một thời gian, sau đó cho vào nấu chung với nước xương hầm cùng các loại rau củ. Tiếp theo đó cho những nguyên liệu chính tùy ý, nêm nếm và hoàn tất với những gia vị cần thiết.

So với nhiều món ăn “hot trend” khác thì bánh phồng tôm được nhiều người đánh giá cao với hương vị thơm ngon, dễ ăn và có thể trở thành một món trong thực đơn hàng ngày của mọi gia đình.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *