Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán

Không giống như món bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống, lò bánh đã có mặt hơn 75 năm mang đến cho thực khách một hương vị rất khác biệt.

Những ngày Trung Thu cận kề, chắc hẳn người ta thường thấy tình cảnh người người nhà nhà xếp hàng mua bánh trung thu của hiệu Bảo Phương hay Đông Phương tại Hà Nội, Hải Phòng. Còn ở TP.HCM, tuy không náo nhiệt như miền Bắc nhưng nhiều hiệu bánh trung thu gia truyền cũng được người dân nô nức tìm mua.

Ngoài những tên tuổi quen mặt như Như Lan, Hỷ Lâm Môn hay Tân Huê Viên, thì tại khu người Hoa Chợ Lớn vẫn tồn tại một hiệu bánh trung thu hơn 70 năm và đã truyền qua biết bao thế hệ. Tiệm bánh này tuy không rầm rộ như những cái tên kia nhưng vẫn có cho mình một lượng khác trung thành nhờ chiếc bánh trung thu được làm thủ công, nhân bên trong nóng hổi được làm mới mỗi ngày.

Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán
Ảnh: Địa điểm ăn uống
Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán - 1
Ảnh: Chợ Lớn Downtown

Thương hiệu bánh thủ công có món bánh đặc biệt mang tên Triệu Minh Hiệp, nằm tại khu phố náo nhiệt tại phố người Hoa quận 6. Điều đặc biệt là ở đây, bạn sẽ không tìm thấy những chiếc bánh trung thu truyền thống mà thay vào đó là những chiếc bánh pía thơm ngon với hương vị đặc trưng. Món bánh pía cũng là món bánh ăn dịp Tết đoàn viên truyền thống của người Triều Châu nên người Hoa tại Chợ Lớn cũng xem món bánh này như loại bánh Trung thu truyền thống. Loại bánh pía này cũng khá mất thời gian vì phải làm hoàn toàn bằng thủ công. Sự khác biệt này làm cho bánh trung thu của tiệm bánh này trở thành một điểm độc đáo, gia tăng sự phong phú về khẩu vị cho khách hàng.

Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán - 2

Ảnh: Tiệm bánh Triệu Minh Hiệp

Để làm nhân khoai môn, chủ tiệm phải lựa những củ khoai tốt nhất hay bột bánh cũng dùng bột chất lượng để bột đủ giòn, thơm. Vì sự kỳ công mà giá thành của món bánh cũng không rẻ, dao động từ 189.000 – 240.000 đồng cho 4 chiếc bánh. Nhưng vì hương vị mới lạ cũng như chất lượng mà khách hàng đều rất hài lòng với mức giá này. “Khi khách hàng tới, họ nói miễn bánh chất lượng, ngon, an toàn là được, còn giá đắt một chút cũng không thành vấn đề. Mùa Trung thu có người không có điều kiện cũng đến mua 1 hộp về biếu cha mẹ. Khách hàng quan trọng về chất lượng và tin tưởng uy tín của cửa hàng chứ không nói về giá cả” – ông chủ của Triệu Minh Hiệp chia sẻ.

Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán - 3

Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán - 4

Thêm một điểm thú vị tại nơi đây chính là món bánh trung thu được bán quanh năm, nên khách hàng muốn thưởng thức lúc nào cũng được. Nhưng lạ là càng gần đến Trung Thu thì người dân vẫn không “chán” món bánh này mà trái lại, các thợ làm bánh phải làm việc và tăng ca liên tục để kịp thời đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn và bán lẻ khi ngày rằm cận kề.

Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán - 5

Người chủ của hiệu bánh này cũng nói thêm: “Khách hàng đến mua từ sáng sớm, mấy ngày cuối tuần thường đông khách hơn. Có những khách hàng quen mua 30 – 40 hộp. Từ đời cha mẹ của họ đặt bánh ở đây dịp đám cưới, đến con cháu sau này cũng đặt bánh ở đây luôn”.

Món bánh trung thu độc đáo bán quanh năm tại khu người Hoa TP.HCM, bánh ra lò liên tục cũng không kịp bán - 6

Vang danh trong khu người Hoa đã lâu nên số lượng khách của lò bánh Phương Diêm Thuận vô cùng lớn. Mặc dù chỉ cung cấp một loại bánh với hai loại nhân là đậu xanh và khoai môn, nhưng Triệu Minh Hiệp vẫn thu hút lượng khách đông đảo. Hằng ngày, khách hàng từ khắp mọi người đổ xô về nơi này để kịp mua những ổ bánh nóng hổi, thơm ngon vừa mới ra lò.

Theo Khánh Vy (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *