Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách

Trong ngôi nhà, phòng khách là một trong những không gian chức năng quan trọng. Thiết kế và bài trí phòng khách sao cho để có một không gian sống thoải mái, tiện nghi, phù hợp sở thích là việc được mọi gia chủ chú trọng.

20170529131529520024 25ae
Trước khi xây hoặc mua nhà mới, gia chủ nên chú ý đến diện tích phòng khách.

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên lưu ý đến diện tích của phòng khách trước khi xây nhà hoặc mua nhà mới. Không gian này phải xuyên suốt và không bị che chắn tầm nhìn. Mặt khác, cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác. Việc đặt cầu thang cuốn trong phòng khách là điều đại kỵ.

Nếu phía sau phòng khách là phòng ngủ thì đó không phải là phòng tiếp khách lý tưởng. Trong trường hợp nhà có 2 phòng khách, diện tích hai phòng phải một lớn, một nhỏ, tránh tương đương. Đồng thời, nên đặt phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau. Không nên bố trí phòng khách trước nhỏ sau lớn.

Nếu phòng khách nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng các giá sách, tủ sách nhỏ để tận dụng không gian. Còn nếu sở hữu một phòng khách rộng rãi, bạn nên sử dụng một giá sách lớn. Đây là ý tưởng tuyệt vời để phòng khách nhà bạn trở nên ấn tượng và hút mắt hơn. Tuy nhiên, dù giá sách nhỏ hay lớn, bạn cũng đều phải biết cách xử lý chúng về hình dáng, màu sắc sao cho hài hòa với cả những đồ vật khác trong căn phòng.

20170529131529520011 00e6
Thiết kế tủ, kệ để đồ nhỏ gọn, tận dụng tối đa diện tích của phòng khách nhỏ hẹp.

Thường thì phòng khách nào cũng sẽ có một tủ kệ để tivi. Để chiếc kệ này không quá đơn điệu, bạn hãy biến chúng thành nơi vừa để tivi vừa là chỗ để sách cho cả gia đình. Song, lưu ý là, bạn nên tránh để quá nhiều sách trên giá đó. Phải sắp xếp sao cho mỗi ngăn đều có độ thoáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian tiếp khách. Gia chủ có thể lựa chọn nội thất nhỏ gọn, thông minh nếu sở hữu phòng khách khiêm tốn về mặt diện tích.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *