Nhà thờ Tân Định thu hút khách du lịch quốc tế với màu hồng đặc trưng

Nhà thờ Tân Định (Quận 3, TPHCM) vẫn luôn là điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế với vẻ ngoài vô cùng độc đáo.

Được đánh giá là một trong những công trình có màu hồng đẹp nhất thế giới, nhà thờ Tân Định ngày càng được bạn bè quốc tế chú ý mỗi lần ghé thăm Việt Nam. Tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng (quận 3, TPHCM), nhà thờ này thực sự nổi bật so với phần còn lại với màu sắc cũng như lối thiết kế độc đáo.

Tờ Hindustan Times (Ấn Độ) cho rằng nhà thờ Tân Định là một trong 8 điểm đến cho những người yêu thích màu hồng trên thế giới. Bên cạnh đó là những địa điểm nổi tiếng khác như hồ Hillier (Úc), Jaipur (Ấn Độ), bãi biển Cát Hồng (Bahamas), công viên Hitachi (Nhật Bản)…

Nhà thờ Tân Định thu hút khách du lịch quốc tế với màu hồng đặc trưng

Đây là một trong những công trình tôn giáo lâu đời nhất ở TPHCM khi được xây dựng từ năm 1870. Tuy nhiên, mãi đến năm 1957 thì nhà thờ Tân Định mới được sơn màu hồng như thời điểm hiện tại.

Không chỉ ấn tượng ở vẻ ngoài, kiến trúc của nhà thờ này cũng được chú ý với phong cách Roman. Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng nổi bật cùng với mặt tiền gồm một tháp chính ở giữa và nhiều tháp phụ đối xứng. Trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét có cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 mét. Bên trong có năm quả chuông, với tổng trọng lượng là 5,5 tấn.

Nhà thờ Tân Định thu hút khách du lịch quốc tế với màu hồng đặc trưng - 1

Hai tháp phụ có những tháp đèn, nhiều cửa sổ hoa gió với những hoa văn tạo vẻ vững chãi mà duyên dáng. Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý, tôn lên vẻ đẹp rất nhiều cho cả công trình kiến trúc. Hàng cột biên bên trái là nơi có các bệ tượng các vị thánh nữ, bên phải là bệ tượng các thánh nam.

Nhà thờ Tân Định thu hút khách du lịch quốc tế với màu hồng đặc trưng - 2

Đi vào sâu bên trong Thánh đường, du khách sẽ choáng ngợp trước kiến trúc cổ kính với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính. Đa số bàn thờ trong Thánh đường được làm từ các loại đá quý gửi từ Ý sang Việt Nam. Bên cạnh đó là rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo khác được bày trí bên trong, từ các bức tranh cho tới những tượng thánh.

Nhà thờ Tân Định thu hút khách du lịch quốc tế với màu hồng đặc trưng - 3

Hiện nay, nhà thờ Tân Định vẫn luôn là điểm đến rất hot cho du khách khi đến TPHCM, đồng thời cũng được giới trẻ yêu thích vì có nhiều góc “sống ảo” rất đẹp. Nhà thờ mở cửa tham quan vào tất cả các ngày trong tuần, từ 8h – 17h30 với ngày thường và từ 9h -16h vào hai ngày cuối tuần. Tại đây không có quy định cụ thể về trang phục nhưng du khách nên ăn mặc chỉnh tề, kín đáo và thanh lịch.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *