Những lỗi cần tránh khi sử dụng rèm cửa

Rèm cửa có tác dụng ngăn ánh sáng và tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết chọn và treo rèm cửa đúng cách.

Ngôi nhà sẽ trở nên mềm mại và trang nhã hơn khi treo rèm cửa. Đây tưởng chừng là một việc đơn giản, song, nếu không để ý, bạn sẽ rất dễ vấp phải những lỗi ngớ ngẩn khi sử dụng rèm.

1422166273 11966998 f339
Căn phòng trang nhã thêm rất nhiều khi có thêm chiếc rèm.

1. Lỗi không đo đạc cẩn thận

Trước khi may hoặc mua rèm, bạn nên đo cửa sổ và tính toán kỹ lưỡng việc mình muốn treo rèm cửa như thế nào để chọn được rèm phù hợp và tiết kiệm thời gian khi phải đến cửa hàng mua lại một chiếc rèm mới.

2. Lỗi treo rèm quá thấp

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì việc treo thanh rèm và rèm cửa ở trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn.

1422166273 21967001 36aa
Căn phòng sẽ trở nên cao hơn khi treo thanh rèm và rèm cửa ở trần nhà.

3. Mắc lỗi mua rèm quá ngắn

Bạn nên treo rèm sát đất để có một không gian mang tính cổ điển. Trong trường hợp bạn sử dụng rèm may sẵn, thì hãy chắc chắn rằng chúng có đủ độ dài để chạm đất. Độ rộng thông thường của chiếc rèm thường gấp 2 đến 2.5 lần so với chiều rộng cửa sổ. Ví dụ, nếu chiều rộng của cửa sổ nhà bạn là 4m thì hãy mua một chiếc rèm có chiều rộng từ 8-10m.

4. Lỗi không là rèm

Không gian nhà bạn sẽ trở nên rất xấu khi treo một chiếc rèm cửa nhăn nhúm. Vì vậy, bạn hãy là ủi hay ủi hơi để chiếc rèm nhà mình luôn phẳng phiu nhé.

1422166273 31967004 8962
Hãy là và ủi để giữ rèm luôn mềm mại, đừng lười nhác!

5. Bỏ qua vật dụng phụ kiện

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đến các vật dụng đi kèm với rèm và cửa sổ. Ví dụ như một chiếc thanh treo rèm chắc chắn để có thể đỡ được sức nặng của tấm rèm cửa và để ý đến họa tiết của thanh treo xem nó có phù hợp với tấm rèm và nội thất hay không.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *