Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố du lịch với nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó Chợ Cồn là địa điểm tập hợp nhiều đặc sản nhất.

Theo thống kê từ một ứng dụng đặt phòng, vé máy bay thì Đà Nẵng chính là địa điểm dự kiến đón nhiều khách du lịch nhất trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Ngoài thời tiết ôn hòa cũng như có nhiều địa điểm tham quan, ẩm thực nơi đây cũng chính là một trong những lý do hấp dẫn khách du lịch. Trong đó, Chợ Cồn chính là điểm đến không thể phù hợp hơn dành cho những du khách đam mê ăn uống với hàng loạt món ăn độc đáo.

Mì Quảng

Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng

Dù đây là món ăn được bán ở nhiều nơi nhưng rõ ràng thưởng thức tại xứ Quảng vẫn luôn là điều khác biệt. Mì Quảng ở đây có hương vị chính gốc với sợi mì vàng dai đi kèm nước dùng.

Ram cuốn

Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng - 1

Cũng là một món ăn đặc trưng của miền Trung, ram cuốn mang hương vị thơm ngon, giòn tan nhờ sự kết hợp giữa ram được chế biến từ miến trộn với mộc nhĩ, thịt băm, ăn kèm với cải cuốn và bánh tráng.

Bánh tráng kẹp

Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng - 2

Cũng khá giống với bánh tráng nướng, bánh tráng kẹp Chợ Cồn ;à món ăn đường phố với hương vị thơm ngon của bánh tráng mỏng mềm và phần nhân trứng chút, pate, hành phi thơm lừng, béo ngậy.

Bánh bèo

Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng - 3

Bánh bèo là một thức quà dân dã của xứ Cố Đô, bánh được làm từ loại gạo cứng, ít dẻo nên khi ăn không bị vỡ, khi ăn nóng bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo mặn mặn rất lạ miệng.

Nem lụi

Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng - 4

Nem lụi là một món ăn vặt nổi tiếng của Đà Nẵng. Những cuốn nem có hương vị đồng điệu, được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng xém thơm phức.

Chè

Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé Chợ Cồn Đà Nẵng - 5

Chợ Cồn có bán rất nhiều các loại chè ngon và bổ dưỡng như chè thập cẩm, chè thái, chè đậu xanh, chè bưởi,…Mỗi loại có một hương vị đặc trưng ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *