Những ngôi làng kỳ lạ bậc nhất Nhật Bản

Nằm ẩn mình ở nơi xa xôi ít người biết đến, nhiều ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản bất ngờ thu hút khách du lịch trong những năm gần đây vì những điều độc đáo mà hiếm nơi nào có được.

Làng Cáo

Làng cáo (Fox Village) nằm ở vùng núi gần thành phố Shiroishi, có hơn 100 loài động vật và 6 loại cáo khác nhau. Làng cáo là một trong những nơi tốt nhất để du khách có thể ngắm thật kỹ những chú cáo dễ thương ở đất nước Mặt Trời mọc.

Trong những năm gần đây, Làng cáo luôn là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Cáo vốn là sinh vật phổ biến trong truyện dân gian và truyền thuyết Nhật Bản và có nhiều điều để du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa đằng sau chúng.

Chú thích ảnh
Những chú cáo trong khu bảo tồn. Ảnh: Tripadvisor
Chú thích ảnh
Ở đây có những con cáo có nhiều màu lông lạ. Ảnh: Tripadvisor
Chú thích ảnh
Những chú cáo đáng yêu ở khắp mọi nơi. Ảnh: Tripadvisor

Làng bù nhìn

Toạ lạc tại Himeji, Hyogo (Nhật Bản), ngôi làng Okuharima gây bất ngờ cho những người đặt chân đến đây vì gần như chỉ thấy toàn bù nhìn ở mọi nơi.

Theo BBC, chỉ có gần 30 người sống ở đây nhưng số bù nhìn đã lên đến 200 con và có kích thước hệt như người thật.

Ban đầu Ayano Tsukimi – một phụ nữ sống ở ngôi làng – chỉ làm bù nhìn với mục đích thuần tuý để xua đuổi chim chóc. Nhưng khi người trẻ bắt đầu rời đi hết và người già ở làng cũng qua đời, bà Ayano Tsukimi quyết định tạo thêm những con bù nhìn với mục đích tưởng niệm những người đã mất và cũng coi chúng như những người cùng bầu bạn.

cùng với thời gian, “Làng bù nhìn” được nhiều người biết đến hơn và thu hút cả khách du lịch quốc tế đến tham quan ngôi làng độc đáo này.

Chú thích ảnh

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều bù nhìn ở khắp ngôi làng. Ảnh: Shikoku-tourism
Chú thích ảnh
Nhìn từ xa có thể tưởng nhầm là người thật. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Bà Ayano Tsukimi tự tay làm ra những con bù nhìn có kích thước lớn. Ảnh: BBC

 Làng tượng

Fureai Sekibutsu no Sato là một ngôi làng ở Toyama (Nhật Bản) với cái tên mang ý nghĩa là “nơi bạn có thể nhìn thấy những bức tượng Phật”. Nhưng vào năm 1989, một doanh nhân địa phương đã xây dựng một công viên và đặt làm 800 bức tượng đá sống động như người thật đặt ở đây với mong muốn được lưu giữ chúng mãi mãi.

Sau khi chủ nhân qua đời, nơi đây bị bỏ hoang do không có ai quản lý cho đến khi được một nhiếp ảnh gia phát hiện. Nhờ những bức ảnh của nhiếp ảnh gia, nhiều khách du cảm thấy bị thu hút bởi vẻ đẹp ma mị nhưng cũng mang chút bình yên ở nơi đây nên đã bắt đầu ghé thăm địa điểm thú vị này.

Chú thích ảnh

Doanh nhân Mutsuo Furukawa đã chi 6 tỷ yên để đặt làm các bức tượng. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Một số bức tượng được cho là mô phỏng theo hình ảnh những người mà ông Furukawa đã từng quen biết trong đời. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Sau khi ông Furukawa qua đời, công viên trở nên hoang tàn vì không được ai quản lý. Ảnh: Getty Images

 Làng mèo (Đảo mèo)

Trên khắp xứ sở hoa anh đào, có đến hơn chục “Đảo mèo” và đảo Aoshima là một trong số đó. Số lượng mèo sinh sống trong ngôi làng nhỏ này nhiều hơn đáng kể so với con người. Ở Aoshima, có hơn 100 con mèo hàng ngày dạo chơi trên đảo, cuộn tròn trong những ngôi nhà bỏ hoang hoặc lững thững đi lại trong làng chài yên tĩnh. Sau khi Aoshima trở nên nổi tiếng trên mạng, ngôi làng nhỏ đã đón ​​lượng khách du lịch đến thăm tăng mạnh, áp đảo so với số ít cư dân thường trú ở đó.

Chú thích ảnh

Những chú mèo vây quanh du khách khi họ xuống thuyền tại bến cảng. Ảnh: The Atlantic
Chú thích ảnh
Bà Atsuko Ogata – Y tá của làng đang cho mèo ăn. Ảnh: The Atlantic
Chú thích ảnh
Những chú mèo tập trung tại bến cảng trên đảo Aoshima. Ảnh: The Atlantic

Theo Trần Trang (Báo Tin Tức)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *