Những quán cà phê ‘chữa lành’ độc đáo trong mùa đẹp nhất ở Đà Lạt

Ngoài những địa điểm “sống ảo” với loạt cảnh đẹp thì Đà Lạt còn được biết đến với những quán cà phê ẩn mình rất đáng ghé qua.

Cà phê Mẻ

Là một quán cà phê ẩn mình giữa thành phố ngàn hoa, Mẻ là một quán với phong cách mới lạ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Tên gọi của quán bắt nguồn từ những chiếc ly “mẻ”, không còn nguyên vẹn để có thể sử dụng ở những quán thông thường. Vì thế, chủ quán đã giữ lại và sử dụng những chiếc cốc không hoàn hảo này, mang đến một nơi mà các chiếc cốc vẫn hữu dụng thay vì vứt đi.

Những quán cà phê 'chữa lành' độc đáo trong mùa đẹp nhất ở Đà Lạt

Tất nhiên, những vết mẻ trên những cốc cà phê không đáng kể và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách. Đồng thời, nó còn mang đến một câu chuyện đầy ý nghĩa khiến cho nhiều người phải nhớ đến mỗi khi ghé quán.

Cũng như nhiều quán cà phê khác ở Đà Lạt, Mẻ cũng có những không gian trong nhà và sân vườn, đồng thời cũng có những góc chụp hình “sống ảo” ấn tượng. Menu của Mẻ tập trung vào những dòng cà phê do quán tự nghiên cứu. Có những món best-seller  như Hè Cháy, cà phê vỏ chanh mặn,… Cùng với những món bánh ngọt quen thuộc, mức giá của Mẻ cũng rất “mềm” ở thành phố du lịch này, dao động từ 20 đến 50 nghìn đồng/phần.

Những quán cà phê 'chữa lành' độc đáo trong mùa đẹp nhất ở Đà Lạt - 1

Đặc biệt, khi đến Mẻ, bạn sẽ thấy quán có để một chiếc hũ nhỏ đựng tiền quyên góp nằm trên tủ gỗ. Chủ quán cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, dự án như bán đồ cũ, bán áo tự thiết kế,… để gây quỹ cho các bé chó mèo. Một phần tiền sẽ được gửi đến cho bác sĩ chuyên triệt sản miễn phí cho các em tại Đà Lạt.

Thư giãn ở cà phê “nhà gỗ”

Những căn nhà gỗ là một nét đặc trưng ở vùng ven Đà Lạt, và cà phê Kong cũng tận dụng điều đó để tạo nên những góc bàn, khung cảnh được nhiều người yêu thích. Kong cà phê được nhiều cư dân tại đây yêu thích vì chiếc vibe đặc trưng của mình. Nhiều bạn biết đến Kong vì đây là địa điểm “điện ảnh” từng xuất hiện trong MV Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì của Đen Vâu.

Những quán cà phê 'chữa lành' độc đáo trong mùa đẹp nhất ở Đà Lạt - 2

Kong là sự kết hợp giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp, bình yên giữa núi rừng và đồ uống ngon đặc biệt. Hấp dẫn hơn nữa khi bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những tên tuổi nổi tiếng trong giới underground ở quán. Nằm trên sườn đồi cao vút, quán nằm tít phía trên, con đường đi lên toàn bậc đá, bốn bề là cây cối um tùm. Bạn thỏa thích ngắm Đà Lạt từ trên cao, view cực chất, không khí lại thoáng mát, trong lành. Điều đặc biệt ở Kong là bạn sẽ có cơ hội bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất mỗi buổi hoàng hôn. Không chỉ mang tính “chữa lành”, đây cũng là một địa điểm cho các tín đồ đam mê chụp ảnh.

Đổi gió ở tiệm cà phê sách

Cũng là một quán cà phê “hidden” ở Đà Lạt, Mọt được xây dựng theo hướng cà phê sách với xu hướng phục vụ nhiều nhu cầu của các bạn trẻ. Từ một căn nhà gỗ 40 năm tuổi. Chủ quán đã nâng cấp nhiều chi tiết để tạo nên một quán cà phê chắc chắn với không gian vô cùng thoáng đãng.

Những quán cà phê 'chữa lành' độc đáo trong mùa đẹp nhất ở Đà Lạt - 3

Mọt là nơi bạn có thể thoải mái ngồi chạy deadline, học nhóm, học bài, làm việc, làm biếng, làm mình làm mẩy, nằm dài cả ngày nhìn trời mây, nhìn mấy con mèo, con chó chạy lăng quăng ra vào.

Những quán cà phê 'chữa lành' độc đáo trong mùa đẹp nhất ở Đà Lạt - 4

Mọt có nhiều không gian được chia nhỏ để bạn có nhiều lựa chọn. Không gian sân vườn để hút thuốc, để trò chuyện, để ồn ào một chút. Không gian quán cà phê có quầy bar, có nhạc, có mấy bạn nhân viên đi qua đi lại, đi tới đi lui. Cuối cùng là không gian thư viện 1 với kệ sách đã được phân loại theo chủ đề và có bàn ghế để ngồi chạy deadline, học bài.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *