Ninh Thuận giới thiệu sản phẩm du lịch ở miền Tây

Tỉnh Ninh Thuận sẽ giới thiệu nét văn hóa đặc trưng cùng những sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương với du khách miền Tây tại TP Cần Thơ.

Ngày 1/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cho biết, địa phương sẽ tổ chức sự kiện “ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận” tại TP Cần Thơ năm 2023, nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc thù, danh lam thắng cảnh biển, rừng với du khách miền tây.

Sự kiện “ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” với chủ đề “Ninh Thuận – Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt” diễn ra ngày 4/11, nhân dịp TP Cần Thơ tổ chức các hoạt động 20 năm thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.

Ninh Thuận giới thiệu sản phẩm du lịch ở miền Tây
Du khách tham quan vườn nho ở Ninh Thuận. Ảnh: Ngọc Nguyên.

Các hoạt động được tổ chức ở khu vực Tượng đài Bác Hồ, phố đi bộ Ninh Kiều với nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật hát, múa; hướng dẫn làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh Ninh Thuận.

Lần này, tỉnh Ninh Thuận trưng bày 24 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù và ẩm thực của địa phương. Cùng với những gian hàng này, du khách sẽ chiêm ngưỡng những bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làm gốm, dệt thổ cẩm trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong định hướng, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Vì thế, tỉnh này tập ưu tiên phát triển ba nhóm sản phẩm du lịch, như: du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển, du lịch văn hóa Chăm, du lịch nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái gắn với khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa.

Ninh Thuận giới thiệu sản phẩm du lịch ở miền Tây - 1

Du khách chụp ảnh kỷ niệm bên đàn cừu ở Ninh Thuận. Ảnh: Ngọc Nguyên.

Bên cạnh đó, địa phương cũng chú trọng phát triển du lịch khám phá và vui chơi giải trí Cát-Muối; du lịch săn bắn hoang dã; du lịch trải nghiệm đường sắt; du lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra,  du lịch cộng đồng, du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo, thương mại du lịch cũng được quan tâm phát triển.

Sự kiện trên nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận với TP Cần Thơ trên lĩnh vực văn hóa và du lịch. Đây cũng là cách quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận đến với người dân và du khách TP Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ninh Thuận giới thiệu sản phẩm du lịch ở miền Tây - 2

Dệt thổ cẩm cũng là một trong ngành nghề truyền thống của Ninh Thuận. Ảnh: Ngọc Nguyên.

Ninh Thuận là một trong địa phương có di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo, gồm: Nghệ thuật văn hóa Chăm, các nghề truyền thống và những phong tục, nghi lễ tín ngưỡng người Chăm, làng nghề gốm Chăm cổ xưa nhất Đông Nam Á. Tỉnh này cũng có những bãi biển đẹp, rạn san hô đa dạng phong phú, vịnh Vĩnh Hy là danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia. Hai vườn quốc gia Phước Bình và Núi Chúa với hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

Theo Xuân Ngọc (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *