Món thịt xông khói cuộn giá đỗ rán vàng tạo mùi vị lạ miệng giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn. Món ăn rất dễ làm có thể tạo phong cách đa dạng ẩm thực cho những bữa tiệc nhỏ ở gia đình hay những buổi liên hoan.
Nguyên liệu cho món thịt xông khói cuộn giá đỗ:
Thịt ba chỉ xông khói 2 gói
Giá đỗ 100g
Cà rốt 1 củ
Hành lá
Cách làm món thịt xông khói cuộn giá đỗ:
Giá đỗ rửa sạch và cắt bỏ phần gốc, để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi rồi chần qua nước sôi.
Hành là rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm lại
Thịt xông khói trải dài ra đĩa, xếp giá đỗ và cà rốt lên trên rồi cuộn tròn lại.
Dùng là hành đã chần qua nước sôi buộc cuộn thịt lại để không bị bung ra.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho thịt xông khói cuộn giá đỗ vào rán vàng lên là được.
Bày món thịt xông khói cuộn giá đỗ ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng cà chua thái mỏng, rau sà lách và rau mùi.
Thịt xông khói cuộn giá đỗ có thể chấm với nước tương, nước mắm hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị.