Bánh cá nướng, món ăn huyền thoại được giới trẻ nhắc lại sau cơn sốt bánh đồng xu

Với việc quá ngán ngẩm trào lưu “bánh đồng xu phô mai”, nhiều bạn trẻ đã gợi ý quay lại với món bánh tương tự nhưng giá rẻ hơn nhiều.

Trong thời gian vừa qua, trào lưu bánh đồng xu phô mai xu đang xuất hiện rầm rộ ở Hà Nội, sau đó lan rộng đến cả TPHCM. Khắp các trang mạng xã hội đều đề cập đến loại bánh này rất nhiều.

Các hàng bán món bánh này vẫn thu hút lượng khách đông đảo và ngày càng có nhiều hàng mọc lên như nấm khắp Hà Nội. Bánh đồng xu phô mai với 2 nguyên liệu chính là bột làm vỏ bánh và nhân từ phô mai. Khi ăn, chiếc bánh còn nóng hổi sẽ kéo được những sợi phô mai dài trông vừa hấp dẫn vừa thích mắt.

Bánh cá nướng, món ăn huyền thoại được giới trẻ nhắc lại sau cơn sốt bánh đồng xu
Hàng bánh đồng xu phô mai ở Hội Vũ – một trong những nơi đi đầu tạo nên “cơn sốt” này ở Hà Nội

Thế nhưng về hương vị thì hiện tại vẫn có 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số cho rằng không quá hấp dẫn nên mức giá 30k – 35 nghìn /chiếc là quá đắt, gần bằng một bát phở hay một phần cơm bình dân.

Bánh cá nướng, món ăn huyền thoại được giới trẻ nhắc lại sau cơn sốt bánh đồng xu - 1

Nhiều người cho rằng bánh này khá đắt

Trước những ý kiến phản đối bánh đồng xu, nhiều người đã gợi ý về một món ăn tương tự rất hot trong những năm trước, đó là bánh cá nướng. Cũng với lớp bột tương tự, bánh cá nướng có phần nhân đa dạng từ đậu đỏ, sô cô la, cho tới khô gà, thập cẩm… Đặc biệt, bánh cá nướng lại rất rẻ, chỉ tầm 10-20 nghìn đồng/phần.

Bánh cá nướng, món ăn huyền thoại được giới trẻ nhắc lại sau cơn sốt bánh đồng xu - 2

Trong khi đó bánh cá nướng cũng có vị tương tự mà lại rẻ hơn nhiều

Cho đến bây giờ, tuy không phải là một món ăn trào lưu, thế nhưng bánh cá vẫn được nhiều người yêu thích và thường xuyên nằm trong danh sách món ăn vặt của các bạn trẻ. Hiện tại, bánh cá nướng vẫn được bán kết hợp trong những hàng trà sữa, ăn vặt và có thể là lựa chọn hợp lý cho những người không thích bánh đồng xu.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *