Bánh trung thu nhân xoài và loạt hương vị mới lạ trong năm 2023

Ngoài hai loại nhân truyền thống là thập cẩm và đậu xanh thì các loại bánh trung thu mới mẻ cũng được ra mắt mỗi năm.

Cứ mỗi mùa trung thu về, các đề tài liên quan đến bánh trung thu lại được cộng đồng bàn tán xôn xao. Ngoài những cuộc tranh cãi “thập cẩm hay đậu xanh” thì thời gian qua đã có thêm hàng loạt hương vị mới lạ cho mọi người có thể lựa chọn theo sở thích.

Bánh trung thu nhân xoài

Bánh trung thu nhân xoài và loạt hương vị mới lạ trong năm 2023

Là loại bánh mới xuất hiện trong khoảng 1, 2 năm gần đây. Bánh trung thu nhân xoài có hương vị mới lạ, nhưng không phải được làm 100% sốt xoài như một số loại bánh thông dụng khác. Theo đó, ngoài lớp vỏ bột truyền thống, phần nhân của loại bánh này được kết hợp giữa dừa, đậu xanh bên cạnh đó là một số miếng xoài dẻo.

Bánh trung thu thịt nướng Hàn Quốc

Bánh trung thu nhân xoài và loạt hương vị mới lạ trong năm 2023 - 1

Cũng giống như một vài loại bánh trung thu thập cẩm, gà quay thông thường, nhân của loại bánh này được chế biến theo phong cách thịt nướng Hàn Quốc. Từ đó, mang đến cho chiếc bánh một hương vị độc đáo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Tuy nhiên, vị bánh này được cho là khá kén người ăn.

Bánh trung thu trân châu đường đen

Bánh trung thu nhân xoài và loạt hương vị mới lạ trong năm 2023 - 2

Chiếc bánh tạo ấn tượng mạnh với lớp vỏ nướng vàng đều, bên ngoài phết lớp lòng đỏ trứng tạo độ bóng ẩm, bên trong là viên trân châu to đùng dai, giòn, ngọt, vị ngọt vừa phải không ngán.

Được biết, từ những ý tưởng vui trên mạng, nhiều cơ sở đã sản xuất thử loại bánh với hương vị này và nhận được khá nhiều sự yêu thích.

Bánh trung thu socola bạc hà

Bánh trung thu nhân xoài và loạt hương vị mới lạ trong năm 2023 - 3

Đây là loại bánh được nhiều hãng nổi tiếng sản xuất trong những mùa trung thu vừa qua. Vị ngọt của socola kết hợp vị the của bạc hà tạo ra cảm giác vô cùng mới lạ khi thưởng thức loại bánh này.

Bánh trung thu phô mai

Bánh trung thu nhân xoài và loạt hương vị mới lạ trong năm 2023 - 4

Đối với nhiều loại bánh thì phô mai là loại nhân quen thuộc, nhưng với bánh trung thu thì lại khác. Phần nhân của bánh mì cũng được kết hợp với đậu xanh và hai lớp phô mai riêng biệt, trong đó phần giữa là phô mai vàng đặc trưng, kết hợp với vị bánh nướng mang đến hương vị khó tả.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *