Chả cá mỏng cuốn rau răm, món ăn vặt nhất định phải thử khi đến Bình Định

Thường được xem là một món ăn trong các bữa cơm nhưng chả cá ở Quy Nhơn, Bình Định lại là một món ăn vặt cực kì hút khách.

Đối với những tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, những món đặc sản thường liên quan đến biển, trong đó nổi bật nhất chính là chả cá. Tuy nhiên, từng tỉnh thành lại có những món chả cá khác nhau tạo nên sự đa dạng.

Chả cá mỏng cuốn rau răm, món ăn vặt nhất định phải thử khi đến Bình Định

Ở Bình Định, chả cá mỏng cuốn rau răm là món ăn nổi bật nhất. Không giống như những nơi khác, chả cá ở đây là món ăn vặt đơn giản nhưng đầy luôn cuốn và dễ gây nghiện này thật sự là một trong những sáng tạo ẩm thực thú vị mà tín đồ mê ăn uống không thể bỏ qua.

Chả cá rau răm Quy Nhơn là tên gọi chung của món chả cá ăn kèm với rau răm. Tại Quy Nhơn, chả cá làm từ các loại cá biển tươi ngon (thường là cá mối, lá lát, cá nhồng, cá hố…), sau đó được nêm nếm gia vị vừa ăn và ép thành từng miếng mỏng chiên trong chảo ngập dầu.

Chả cá mỏng cuốn rau răm, món ăn vặt nhất định phải thử khi đến Bình Định - 1

Từng lát chả cá mỏng được ăn kèm với rau răm. Khi ăn sẽ chấm ngập trong tương ớt pha theo công thức truyền thống của Quy Nhơn. Sự bùi bùi béo ngậy của chả cá hòa quyện cùng mùi rau răm thơm nhẹ và chút cay của tương ớt tạo thành hương vị khó quên.

Bạn có thể sử dụng bánh tráng để cuốn chả cá rau răm hoặc đơn giản chỉ cần trải phiên chả cá sau đó cho rau răm, xoài bào sợi, cóc thái miếng mỏng vào cuộn đều lại. Khi ăn chấm với nước sốt sẽ cảm nhận được rõ hương vị lạ miệng cuốn hút. Món chả cá rau răm được bày bán phổ biến ở các quán ăn vặt tại Quy Nhơn và đây được xem là món ăn không thể bỏ qua đối với du khách khi đến thành phố này.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *