Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Kỳ Co, nơi được ví như Maldives của Việt Nam

Có nhiều bãi biển đẹp ở Việt Nam được so sánh như Maldives và biển Kỳ Co (Quy Nhơn) là một trong số đó.

Kỳ Co nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 20 km về phía đông nam. Đây được coi là một địa điểm du lịch lý thú nhất tại Quy Nhơn với 2 mặt giáp núi và một mặt giáp biển.

Quy Nhơn có khí hậu ôn hòa thế nên bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng để thuận tiện nhất thì bạn nên đi vào thời gian khoảng từ tháng 2 đến tháng 9. Lúc này thời tiết mát mẻ, ít mưa hơn, đồng thời lòng biển kín gió mang đến những trải nghiệm tuyệt với cho du khách.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Kỳ Co, nơi được ví như Maldives của Việt Nam

Nước biển Kỳ Co có hai màu, nước trong cạn gần bờ có màu xanh lam, còn phần biển ở ngoài xa có màu sẫm. Để tới được đây, du khách có hai lựa chọn là đây canô hoặc chạy xe máy theo những con đường vòng quanh núi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Kỳ Co, nơi được ví như Maldives của Việt Nam - 1

Ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô thì chinh phục những dãy núi hoặc tìm đến những con suối mát nước trong vắt chảy xuyên qua cánh rừng già sẽ rất thú vị. Thủy triều ở đảo Kỳ Co khiến cho hang động bí ẩn lộ ra ngoài, du khách có thể khám phá, cạy hàu sữa trên vách đá, tìm bắt ốc, hải sâm… chen chúc trong những vách đá. Chiều xuống, bạn có thể ngắm hoàng hôn buông xuống, phủ vàng cả hòn đảo, ngắm từng đàn chim bay về tổ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Kỳ Co, nơi được ví như Maldives của Việt Nam - 2

Đã nhắc đến Kỳ Co thì không thể nào thiếu Eo Gió, địa điệm cách đó không xa. Eo Gió sở hữu làn nước trong xanh bên bờ cát vàng óng ánh. Ngày ngày, những con sóng vỗ rì rào vào những bờ đá gập ghềnh, tung bọt trắng xóa đã tạo nên một bức tranh biển tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Kỳ Co, nơi được ví như Maldives của Việt Nam - 3

Khi đến du lịch tại Kỳ Co bạn không chỉ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp mà bạn còn có thể được thưởng thức món đặc sản vô cùng thơm ngon. Đặc biệt là những món ăn hải sản rất tươi, được chế biến ngay sau khi đánh bắt để giữ được độ thơm ngon của hải sản. Bạn không thể bỏ lỡ một số món hải sản ngon ở đây như: bào ngư, mực khô một nắng, mực tươi, cua biển, tôm hùm, nhum.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *