Hồ tình yêu hình trái tim khổng lồ nổi bật giữa sa mạc Dubai

Hồ Tình Yêu, một hồ nhân tạo hình trái tim nằm trên sa mạc gần Dubai. Đây có lẽ là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất đối với các cặp đôi lãng mạn khi đến thăm Trung Đông.

Từ hòn đảo hình cây cọ mang tính biểu tượng đến những tòa nhà chọc trời như Burj Khalifa, Dubai không thiếu những điểm tham quan nổi tiếng thế giới, nhưng còn rất nhiều điều nữa để khám phá trên sa mạc xung quanh thành phố đông dân nhất ở UAE. Một trong những viên ngọc ẩn như vậy là hồ Tình yêu nhân tạo, về mặt kỹ thuật là hai hồ hình trái tim đan xen nằm gần Ốc đảo Al Qudra. Với diện tích khổng lồ lên tới 550.000 mét vuông, địa điểm du lịch tuyệt đẹp này thậm chí còn có thể nhìn thấy được từ không gian.

Nằm ở một khoảng cách khá xa so với bất kỳ khu đô thị nào, Hồ Tình Yêu là một ốc đảo thực sự, được bao quanh bởi sa mạc xa ngút tầm mắt. Nơi này còn đặc biệt khi xét rằng ngoài hồ hình trái tim, sa mạc còn có hàng trăm nghìn giống cây bụi, hơn 16.000 cây và hàng nghìn bông hoa đầy màu sắc.  bao gồm cả thu hải đường đỏ, được xếp thành hình trái tim hoặc để đánh vần từ “Tình yêu”.

Hồ tình yêu hình trái tim khổng lồ nổi bật giữa sa mạc Dubai

Ra mắt vào tháng 11 năm 2018, Hồ Tình yêu của Dubai bắt đầu thu hút sự chú ý sau khi Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, thái tử của Dubai, chia sẻ một bức ảnh chụp từ trên không của hồ trên tài khoản Instagram nổi tiếng của mình với chú thích “Gửi đến tất cả các bạn”.

Mặc dù Hồ Tình Yêu đã trở thành một điểm đến nổi tiếng dành cho những người lãng mạn ở Trung Đông, nhưng để thực sự đánh giá cao vẻ đẹp của nó, bạn phải nhìn nó từ độ cao ít nhất 50 mét so với mặt đất. Nếu không, tất cả những gì bạn nhìn thấy chỉ là một hồ nước hơi có gờ.

Hồ tình yêu hình trái tim khổng lồ nổi bật giữa sa mạc Dubai - 1

Du khách có thể lựa chọn trải nghiệm khung cảnh từ trực thăng hoặc ít nhất là lái máy bay không người lái bay qua hồ. Nếu cả hai lựa chọn đó đều không khả thi, bạn chỉ có thể duyệt qua ảnh của nó trên Internet hoặc chiêm ngưỡng nó trên Google Earth.

Chúng ta đều không thể nhìn thấy nó từ mặt đất, nhưng từ ‘Tình yêu’ được ghép bằng hàng trăm cây và hầu hết mọi thứ ở đây đều có hình trái tim, hồ nước, cách cắm hoa và thậm chí cả sân cầu lông trong tầm mắt .

Hồ tình yêu hình trái tim khổng lồ nổi bật giữa sa mạc Dubai - 2

Vì vậy, nếu bạn đã chán những tòa nhà cao ngất trời, những trung tâm mua sắm khổng lồ và những hòn đảo nhân tạo của Dubai , hãy tiến ra sa mạc khoảng 50 km và khám phá Hồ Tình Yêu độc đáo.

Theo Đỗ An (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *