Khám phá Buôn Ma Thuột tháng 9 để tận hưởng mùa thu Tây Nguyên

Là khu vực có khí hậu mát mẻ, những điểm đến ở Tây Nguyên như Buôn Ma Thuột luôn là điểm đến thu hút du khách trong thời gian này.

Với việc được nghỉ nhiều ngày trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhiều người đã chuẩn bị kỳ nghỉ ở những điểm đến cách xa thành thị. Các địa điểm ở Tây Nguyên được gợi ý khá nhiều và Buôn Ma Thuột là một trong những địa điểm được gợi ý nhiều nhất.

Tháng 9 về cũng là lúc Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk chớm thu, cảnh sắc trở nên hiền hòa, êm dịu và bớt đi cái nắng, cái gió khắc nghiệt so với mùa hè. Thi thoảng sẽ có những cơn mưa nhỏ nhưng không đáng kể bởi bữa tháng 9 sẽ như kiểu mưa rào mưa phùn đến rồi đi bất chợt chứ không kéo dài dai dẳng.

Khám phá Buôn Ma Thuột tháng 9 để tận hưởng mùa thu Tây Nguyên

Cũng chính bởi vậy mà không khí mát mẻ chứ không hanh khô như các tháng cuối năm hoặc nóng nực như những ngày hè rất thích hợp để ban vi vu, thăm quan và khám phá các điểm đến nổi tiếng.

Là một trong những thành phố lớn ở Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột cũng có nhiều điểm đến cho du khách tận hưởng các kỳ nghỉ ngắn ngày. Nếu thích hòa mình với thiên nhiên thì có các địa điểm như Cụm thác Dray Sap, Dray Nur hay Vườn quốc gia Chư Yang Sin. Vào mùa này, du khách sẽ được ngắm nhìn những vạt rừng thẫm đẫm hơi thơ của mùa thu, những tầng lá đã bắt đầu đổi màu xanh, đỏ, vàng, nâu, đồi núi nối tiếp tạo nên bức tranh thiên nhiên thật sinh động và đẹp đến ngẩn ngơ.

Khám phá Buôn Ma Thuột tháng 9 để tận hưởng mùa thu Tây Nguyên - 1

Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Trong khi đó, những địa danh nổi tiếng trong thành phố như Bảo Tàng Thế Giới Cafe hay Chùa Sắc Tứ Khải Đoan cũng là nơi không thể bỏ quan cho những tín đồ đam mê chụp ảnh, check in.

Khám phá Buôn Ma Thuột tháng 9 để tận hưởng mùa thu Tây Nguyên - 2

Bảo tàng Thế giới cà phê

Ngoài những điểm đến trên thì du lịch Buôn Ma Thuột tháng 9 bạn có thể thăm quan và khám phá vô vàn điểm đến hấp dẫn khác như Đá Voi Mẹ, Đá Voi Cha, Buôn Đôn, biệt điện bảo đại, Buôn Akô Đhông, hồ Eakao…

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *