Khám phá lò gạch cũ ở Hội An, địa điểm ‘sống ảo’ được nhiều người tìm đến

Có một địa điểm độc đáo gần phố cổ Hội An mà du khách tìm đến rất nhiều trong những năm qua.

Ngoài những góc chụp ảnh nên thơ ở phố cổ Hội An, du khách trong những năm gần đây còn đặc biệt yêu thích một khung cảnh yên bình khác cách đó không xa.

Đó chính là một lò gạch bỏ hoang nằm giữa cánh đồng xanh ngát, cùng những bậc thang cũ kỹ in dấu thời gian, đẹp tựa hồ như những thước phim Nhật Bản. Địa điểm này thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cách phố cổ Hội An tầm hơn 5km về phía Nam, chính vì thế mà còn có tên gọi Lò gạch cũ Duy Vinh.

Khám phá lò gạch cũ ở Hội An, địa điểm 'sống ảo' được nhiều người tìm đến

Với kiến trúc tương đồng với các lò gạch khác, tuy nhiên lò gạch bỏ hoang này lại được các bạn trẻ, du khách yêu thích vì khung cảnh xung quanh tự nhiên, vẻ đẹp hài hòa với đồng ruộng xanh mướt mênh mông.

Khám phá lò gạch cũ ở Hội An, địa điểm 'sống ảo' được nhiều người tìm đến - 1

Trước đây lò gạch cũ này đã từng có một thời gian cấm du khách để tu sửa lại các bậc thang để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một người dân ở đây đã mua lại lò gạch cũng như những cánh đồng xung quanh để tạo nên mô hình quán cà phê kết hợp nông trại. Đồng thời, lò gạch cũng được tu sửa lại để du khách có thể thoải mái đến tham quan, chụp ảnh.

Khám phá lò gạch cũ ở Hội An, địa điểm 'sống ảo' được nhiều người tìm đến - 2

Thời điểm đẹp nhất để khám phá lò gạch cũ là từ tháng 2 đến tháng 8, đặc biệt lúc mùa lúa xanh mát thì càng tuyệt hơn. Thời tiết lúc này sẽ nắng ráo, bầu trời trong xanh, không khí mát mẻ. Đường đi dễ dàng hơn để bạn vừa ngắm cảnh và thư giãn tận hưởng cảnh đẹp nơi đây. Trong khi đó, thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh ở lò gạch chính là lúc bình minh.

Khám phá lò gạch cũ ở Hội An, địa điểm 'sống ảo' được nhiều người tìm đến - 3

Điểm nhấn đặc biệt của lò gạch chính là ở các bậc thang được xây từ chân đến đỉnh lò gạch như những “nấc thang lên thiên đường”. Đây là thiết kế kiểu xưa nối tiếp chạy lên đỉnh để giúp người đốt lò xưa kia có thể ra vào nung gạch dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những bậc thang đã được sửa lại chắc chắn hơn, chính là vị trí được nhiều người ưa thích ngồi lên để có những bức ảnh tuyệt đẹp.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *