Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu

Cảnh quan của vườn quốc gia này được tạo thành khi các dòng chảy trên các nền đá vôi và đá phấn bị ngăn chặn bởi các phiến đá biến chất travertine và bào mòn chúng qua hàng triệu năm.

Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu
Tọa lạc ở khu vực miền núi miền trung Croatia, giáp biên giới với Bosnia và Herzegovina, Vườn quốc gia Hồ Plitvice được Thành lập vào năm 1949, là nơi sở hữu một hệ thống hồ và thác nước được đánh giá là đẹp nhất châu Âu. Ảnh: Nacionalni park Plitvička jezera.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 1
Cảnh quan của vườn quốc gia này được tạo thành khi các dòng chảy trên các nền đá vôi và đá phấn bị ngăn chặn bởi các phiến đá biến chất travertine và bào mòn chúng qua hàng triệu năm. Quá trình địa chất này vẫn diễn ra đến tận ngày nay. Ảnh: Plitvice Lakes.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 2
Lưu vực các hồ Plitvice là một vùng núi đá vôi và đá dolomite với 16 hồ nước, được tạo ra bởi sự lắng đọng canxi cacbonat kết tủa trong nước. Ảnh: Wikipedia.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 3
Các hồ nước này liên kết với nhau tạo thành một hệ thống hồ trên cao và dưới thấp hơn, trong khi các hồ trên cao thì lớn và sâu thì các hồ ở dưới lại nông và nhỏ hơn. Ảnh: 7 Days Abroad.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 4
Chênh lệch độ cao giữa các hồ đã tạo nên một chuỗi những dòng thác ngoạn mục. Ảnh: Audley Travel.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 5
Thác nước chính của Vườn quốc gia Hồ Plitvice có nhiều nét tương đồng với thác Bản Giốc của Việt Nam như có nhiều tầng thác, nằm bên những vách núi đá hiểm trở. Ảnh: Wander We Go.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 6
Ngoài ra, quá trình kiến tạo địa chất cũng hình thành trong khu vực các hang động từ đá vôi có niên đại từ Kỷ Trias, Kỷ Jura và Kỷ Phấn trắng – kỷ nguyên loài khủng long còn thống trị quả đất. Ảnh: Wikipedia.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 7
Tô điểm cho các kiến tạo địa chất là hệ thực vật rất phong phú và tươi tốt, khiến cảnh sắc trở nên mê hoặc như một vườn địa đàng nơi hạ giới. Ảnh: Wikipedia.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 8
Những khu rừng sồi, rừng thông và rừng hỗn giao ở khu vườn quốc gia này là nơi cư trú của một số lượng lớn các loài động vật hoang dã như gấu, linh miêu, chó sói, chồn, nhím và vô số loài chim. Ảnh: Nacionalni park Plitvička jezera.
Khung cảnh thần tiên ở khu vườn quốc gia đẹp nhất châu Âu - 9
Vào năm 1979, Vườn quốc gia Hồ Plitvice đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới. Ảnh: Plitvice Lakes Tours.

Theo T.B (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *