Nem rán Việt lọt top những món làm từ tôm ngon nhất thế giới

Mới đây, nem rán Việt đã được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách 10 món ăn làm từ tôm ngon nhất thế giới.

Được mệnh danh là ‘Bản đồ của Ẩm thực thế giới’, Taste Atlas đã dựa vào đánh giá của gần 340.000 chuyên gia ẩm thực và thực khách để chọn ra những món ngon từ tôm có hương vị độc đáo và nổi tiếng nhất.

Nem rán hay chả giò của Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10, đạt 4,4 trên thang điểm 5. Thực khách quốc tế bày tỏ sự yêu thích với món ăn “có nhân thịt lợn băm nhỏ cùng tôm, cuốn trong lớp bánh tráng mềm mại”. Món cuộn này được chiên giòn trên chảo dầu, tạo ra món ăn có màu vàng, lớp ngoài mỏng, giòn, nhẹ cùng phần nhân có thêm các loại rau, miến, mộc nhĩ, nấm hương thơm phức, theo Taste Atlas.

Nem rán Việt lọt top những món làm từ tôm ngon nhất thế giới

Đây không phải lần đầu tiên món ngon Việt được vinh danh trên truyền thông thế giới. Trước đó, hồi tháng 5, nem rán cũng được Taste Atlas đưa vào danh sách “100 món khai vị ngon nhất thế giới”. Nem rán cũng từng nằm trong top “50 món ăn ngon nhất thế giới” theo bình chọn của CNN. Và nằm trong danh sách “12 món ngon Việt Nam” trong Kỷ lục Ẩm thực Châu Á 2012.

Taste Atlas cho biết những bảng xếp hạng chỉ mang tính chất gợi ý, quảng bá những món ngon của các điểm đến trên thế giới, khơi dậy trí tò mò của thực khách và niềm tự hào của người dân về các món ăn truyền thống.

Được thành lập vào 2015 bởi một doanh nhân người Croatia, website kết nối với 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả, hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp. Trang web có định hướng trở thành bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống được làm từ nguyên liệu địa phương.

Theo Đỗ An (Vietnamnet)  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *