Nước đậu Bắc Kinh, loại thức uống trở thành trào lưu nhưng vì sao lại khiến du khách ‘khóc thét’?

Nước đậu Bắc Kinh là loại đồ uống đang được nhắc đến nhiều trong giới trẻ Trung Quốc, thậm chí trở thành thử thách cho nhiều du khách muốn trải nghiệm.

Cũng giống như món đậu hũ thúi, nước đậu được xem là món thức uống không phải ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức ở Trung Quốc. Tất nhiên không phải vì quá đắt đỏ mà bởi hương vị đặc biệt của loại đồ uống này.

Nước đậu Bắc Kinh, loại thức uống trở thành trào lưu nhưng vì sao lại khiến du khách 'khóc thét'?

Thời gian qua, nước đậu Bắc Kinh thậm chí còn trở thành một trào lưu trên mạng xã hội và phủ sóng nhiều trên những nền tảng như douyin, weibo… khiến nhiều người phải tò mò. Nhưng rõ ràng đây không phải là một món dễ chịu chút nào.

Thực tế, nước đậu là một loại đồ uống đặc biệt ở Bắc Kinh. Nó được làm bằng cách xay đậu nành với nước, sau đi gạn hết nước sẽ lấy phần tinh bột và đem đi nấu thành nước đậu. Nước này có màu xanh nhạt hoặc màu lục lam, đun sôi sau khi lên men, có kết cấu sền sệt, mùi chua khá nồng.

Nước đậu Bắc Kinh, loại thức uống trở thành trào lưu nhưng vì sao lại khiến du khách 'khóc thét'? - 1

Đối với người dân nơi đây, họ xem nước đậu là món vô cùng bổ dưỡng và rẻ tiền. Thế nhưng, khi người nước ngoài uống thử, hầu hết đều không thể nào chịu được hương vị của nó. Nếu như đã uống quen loại nước này, thì bạn sẽ cảm thấy rất ngon. Lúc đầu sẽ cảm giác hơi chua chua, nhưng càng uống sẽ cảm thấy được chút ngọt ở hậu vị.

Nhiều người Việt khi thưởng thức miêu tả nó có mùi và vị giống nước muối cải chua của nước mình. Thậm chí, có những du khách háo hức khi lần đầu tiên được thử nước đậu nhưng ngay lập tức “quay xe” khi nếm thử. Dù vậy, nước đậu Bắc Kinh ngon nhất là khi uống nóng, có thể lần đầu tiên thử sẽ khó nuốt, nhưng sau nhiều lần du khách sẽ có cảm nhận ngày một khác về loại nước này.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *