Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh

Là địa điểm mới nổi được nhiều bạn trẻ tìm đến khi du lịch Quảng Ninh, đỉnh Bình Hương (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) hấp dẫn du khách bởi nét đẹp hoang sơ, từ những cánh đồng cỏ bao la đến các con đường mòn chạy giữa đồi thơ mộng.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh
Bình Hương là dãy núi có độ cao 467m, kéo dài 3km nằm trên địa bàn phường Vàng Danh, cách trung tâm TP. Uông Bí 10km và cách TP. Hạ Long 50km.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 1
Nơi đây, với vẻ đẹp hoang sơ của các thảm cỏ, rặng thông bao quanh là những dãy núi trùng điệp, Bình Hương được một số du khách ví như “viên ngọc thô” của Quảng Ninh.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 2
Đỉnh Bình Hương trải dài bởi những thảm cỏ ngút mắt, màu sắc biến đổi theo mùa, từ sắc xanh trong những ngày hè đến các gam vàng khi tiết trời vào thu, ngả nâu như màu cỏ bị cháy khi trời vào đông.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 3
Những ngọn đồi bạt ngàn bên dưới thảm cỏ chuyển sắc theo từng mùa ở Bình Hương là địa điểm check-in yêu thích của giới trẻ. Mỗi mùa đến với Bình Hương lại cho ra những bức ảnh lung linh khác nhau.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 4
Những ngọn đồi bạt ngàn bên dưới thảm cỏ chuyển sắc theo từng mùa ở Bình Hương là địa điểm check-in yêu thích của giới trẻ. Mỗi mùa đến với Bình Hương lại cho ra những bức ảnh lung linh khác nhau.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 5
Nhiều bạn trẻ không quản ngại đường xa để đến với Bình Hương.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 6
“Đoạn đường từ dưới lên trên đây không quá khó đi, mọi người hoàn toàn có thể đi bằng xe máy. Tuy vậy, từ vị trí đang đứng này tôi chọn đi bộ vì thấy đường nhỏ, dốc khá nguy hiểm”, du khách Vũ Việt Ba (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 7
Vượt qua con đường mòn kéo dài gần 3km du khách sẽ đến được điểm check-in trên đỉnh Bình Hương. Đây cũng là đích đến mà những bạn trẻ đam mê khám phá hướng đến, dù tự chay xe hay đi bộ.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 8
Một số bạn trẻ khác tìm tới Bình Hương không phải để chinh phục hay khám phá. “Tôi rất yêu thích khung cảnh nơi đây, biết đến qua mạng xã hội từ lâu nhưng hôm nay mới có dịp tới. Ở đây rất cao, nhìn được bao quát các ngọn núi dù quay camera đến góc nào cũng sẽ có một tấm ảnh đẹp”, Nguyễn Hải Ninh (TP. Uông Bí) chia sẻ.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 9
Những thảm cỏ mênh mông vô tận như tô đậm thêm vẻ hoang sơ và khoáng đạt của một vùng đồi rộng lớn. Nhiều du khách chọn trải nghiệm leo bộ lên đỉnh núi với độ cao hơn 400m so với mặt nước biển.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 10
Thời tiết dần vào thu là mùa lý tưởng để khám phá đỉnh Bình Hương. Tại thời điểm này thời tiết se se lạnh, có nắng, có gió không khí trong lành. Bên cạnh trải nghiệm ngắm cảnh, thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, nhiều du khách chọn nơi đây để tổ chức cắm trại cùng bạn bè, người thân.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 11
Nhiều gia đình mang theo con nhỏ đến đây, tổ chức dã ngoại vào những dịp cuối tuần. Hiện tại, đã có tuyến đường mới để lên Bình Hương bằng xe máy. Du khách nên đi theo lối Vàng Danh qua cầu Lán Tháp khoảng 100m, sau đó rẽ vào hướng Đồng Chanh sẽ thấy tấm biển chỉ dẫn bằng vải ghi “Lối lên đỉnh Bình Hương”. Quãng đường này tuy xa hơn nhưng đường dễ đi không dốc như đường cũ.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ đỉnh Bình Hương, Quảng Ninh - 12
Thời điểm đẹp nhất để du lịch Bình Hương là mùa “cỏ cháy” bắt đầu vào những ngày cuối tháng 9 đến hết tháng 10. Cứ vào khoảng thời gian này, cánh đồng cỏ cùng đồi thông lãng mạn tại đỉnh Bình Hương lại trở thành một phông nền chụp ảnh đầy hấp dẫn.

Theo CTV Tuấn Anh (Vov.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *