Những món ăn vặt siêu ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ ở miền Tây

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x ở các tỉnh miền Tây gắn liền với nhiều món ăn vặt độc đáo.

Bánh mì kẹp kem

Những món ăn vặt siêu ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ ở miền Tây

Cũng tương tự như bánh mì chấm sữa đặc, món bánh mì kẹp kem khá phổ biến ở miền Tây, nơi ưa chuộng những món ăn ngọt. Vị mềm thơm của lớp vỏ bánh mì cùng phần kem lành lạnh, có chút beo béo của lớp đậu phộng và sữa đặc. Tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn và mang đến hương vị khó phai.

Si rô đá bào

Những món ăn vặt siêu ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ ở miền Tây - 1

Vào những ngày hè nóng như đổ lửa, si rô đá bào dường như là món giải khát yêu thích nhất của giới học sinh miền Tây. Món ăn này chỉ đơn giản là phần nước đá được bào mịn, thêm bên trên là các loại si rô đủ màu sắc và một chút sữa ngọt là đủ để xua tan đi cái nóng giữa trưa.

Kem chuối

Những món ăn vặt siêu ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ ở miền Tây - 2

Đây cũng là món ăn được nhiều người ưa thích vì ngon và rẻ. Kem chuối được làm từ những quả chuối vừa chín tới, người ta sẽ chọn những quả ngon nhất đem bỏ vỏ, ép thành miếng dẹp. Thêm chút đường, đậu phộng rang, nước cốt dừa, dừa sợi,… rồi bỏ vào túi nilon, đem cất đông trong tủ lạnh, tạo nên hình dáng dẹp đặc trưng không giống bất kì loại kem nào khác.

Kẹo kéo

Những món ăn vặt siêu ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ ở miền Tây - 3

Kẹo kéo nằm trong danh sách những món ăn vặt ở miền Tây một thời. Đây là một món ăn quen thuộc của rất nhiều trẻ em. Kẹo kéo được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng vị ngọt thơm ấn tượng đã trở thành món ngọt ăn vặt hút khách hơn bao giờ hết.

Đa phần món kẹo kéo sẽ có màu trắng, nhưng nhiều người muốn đẹp mắt sẽ trộn thêm nhiều màu khác nhau để tăng thêm sức hấp dẫn và đẹp mắt cho món ăn này.

Kẹo chỉ hồng

Những món ăn vặt siêu ngọt gắn liền với ký ức tuổi thơ ở miền Tây - 4

Đây là món được bán cùng với xe kẹo kéo. Để làm nên một phần kẹo chỉ hồng, đòi hỏi người làm phải vô cùng điêu luyện. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào một cái tô, dùng cái cọ quết đều phần dầu ra xung quanh tô. Đổ nước đường đã nấu vào tô. Đặt tô đường vào một cái thau nhỏ có chứa nước để làm nguội phần đường.

Kẹo chỉ hồng thường được ăn cùng lớp bánh tráng mềm xốp, kết hợp phần dừa nạo thơm béo, đậu phộng và một chút sữa đặc là có thể thưởng thức.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *