Trải nghiệm mùa thu ở Vĩnh Hy, 1 trong 4 vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam

Vẻ đẹp của vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) xuyên suốt 4 mùa chính là điều biến nơi đây trở thành một trong những điểm đến ưa thích của du khách.

Được xếp hạng trong top 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, Vịnh Vĩnh Hy đang dần trở thành một điểm đến ưa thích của du khách trong mỗi dịp Hè hay các đợt nghỉ lễ dài ngày. Vịnh Vĩnh Hy nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 35km, thuộc địa phận thôn Vĩnh Huy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Trải nghiệm mùa thu ở Vĩnh Hy, 1 trong 4 vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam

Vịnh được ví như một “bức tranh thủy mặc” với những rạn đá san hô muôn hình vạn trạng, những hang động bí ẩn hấp dẫn, biển xanh cát trắng nắng vàng. Nơi đây mang lại sự bình yên, thư giãn cho người lữ khách cũng bởi sự hoang sơ, mộc mạc, thời tiết ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Thậm chí, nhiều du khách đã ưu ái đặt cho Vĩnh Hy biệt danh là “Địa Trung Hải của miền Trung”.

Trải nghiệm mùa thu ở Vĩnh Hy, 1 trong 4 vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam - 1

Lặn ngắm san hô ở Vĩnh Hy

Một trong những hoạt động không thể bỏ qua ở vùng vinh này chính là lặn ngắn san hô, du khách có thể lựa chọn lặn tự do hoặc tham quan bằng tàu đáy kính. Bên cạnh đó là hàng loạt những địa điểm thú vị khác không thể bỏ qua như bãi tắm Bà Điên, Hang Rái, vườn quốc gia Núi Chúa,…

Trải nghiệm mùa thu ở Vĩnh Hy, 1 trong 4 vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam - 2

Vịnh Vĩnh Hy nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung có số ngày nắng cao nhất trong năm, ít mưa và dường như không có bão. Cùng với địa hình thuận lợi nên địa điểm này phù hợp cho du khách đến ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Tất nhiên, ngoài cảnh đẹp thì hải sản ở đây cũng đặc sắc không kém, có thể kể đến như: nhum nướng, tôm hùm, các món ốc,… Ngoài các loại hải sản, vịnh Vĩnh Hy còn có các món đặc sản như gỏi cá mai, bánh xèo, bánh canh chả cá.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *