Tour tham quan trụ sở UBND TP.HCM đón 1.500 khách trong 2 ngày đầu nghỉ lễ

Chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM để lại ấn tượng tốt. Tour miễn phí này đón khoảng 1.500 người dân, khách du lịch trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9.

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, trong 2 ngày nghỉ lễ 1/9 và 2/9, chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM ước đón khoảng 1.500 khách tham quan.

Các đoàn học sinh, giáo viên, người dân, du khách trong nước và quốc tế đã có những trải nghiệm ấn tượng về chuyến tham quan. 

So với chương trình tham quan nhân dịp ngày 30/4 trước đó, chương trình lần này có các điểm mới: 

-Quy trình tham quan bắt đầu từ cổng vào của trụ sở (thay vì bắt đầu từ công viên tượng đài Bác Hồ) để đảm bảo quá trình tham quan không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khi TP.HCM bắt đầu vào mùa mưa.

-Ngoài kiến trúc của toà nhà, du khách còn được trải nghiệm không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, các điểm đến du lịch đặc sắc của thành phố.

-Trải nghiệm tại không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm đạt giải trong cuộc thi Thiết kế quà lưu niệm du lịch TP.HCM năm 2023 và gần 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch thành phố.

img 1410 1250 643
Người dân tham quan công trình trụ sở HĐND và UBND TP.HCM (Ảnh: Nguyễn Huế)

Chương trình tham quan tiếp tục đón nhận những tình cảm và phản hồi tích cực từ người dân, du khách.

Sau chương trình này, trụ sở HĐND và UBND sẽ tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ Bảy và Chủ nhật cuối mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết năm 2023.

Theo đó, mỗi ngày tổ chức tham quan sẽ có 28 khung giờ tham quan, buổi sáng bắt đầu từ 8h, buổi chiều bắt đầu từ 14h, mỗi khung giờ cách nhau 15 phút và có tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng triển khai việc thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ quá trình tham quan của du khách quốc tế.

Sở Du lịch TP.HCM cũng sẽ triển khai cổng đăng ký trực tuyến trong tháng 9/2023 để người dân, du khách chủ động đăng ký cho các chương trình tham quan đến cuối năm 2023.

Người dân và du khách tham quan trụ sở HĐND và UBND thành phố cần đăng ký trước thông qua cổng đăng ký trực tuyến, trang phục lịch sự và mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu khi đến tham quan. Trong quá trình tham quan, người dân, du khách chấp hành đúng các quy định tham quan; đặc biệt là không mang hành lý, ba lô, túi xách, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, các vật dụng cồng kềnh, các vật liệu dễ gây cháy nổ và vũ khí khi vào tham quan. 

Giới trẻ TP.HCM ngồi cà phê bệt, dạo phố ngày đầu nghỉ lễ 2/9Thời tiết TP.HCM sáng 1/9 khoảng 26 độ C, nhiều nhóm bạn trẻ đổ về Công viên 30/4 và một số địa điểm khác thuộc trung tâm quận 1 uống cà phê bệt và đạp xe, đi dạo tận hưởng không khí yên bình ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo Trần Chung (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *